Theo hãng nghiên cứu thị trường Euromonitor, Việt Nam ước tính sẽ tiêu thụ khoảng 26.600 tấn kem và thực phẩm tráng miệng trong năm 2017, tăng 7% so với năm trước.

Theo đó, mỗi ngày người Việt tiêu thụ bình quân khoảng 72,8 tấn kem và thực phẩm tráng miệng.

Với sản lượng trên, các công ty sản xuất kem và thực phẩm tráng miệng dự kiến thu được khoảng 3.033 tỷ đồng giá trị bán lẻ, tăng 15% so với năm 2016 và tăng gấp đôi so với cách đây 5 năm.

Theo Euromonitor, thị trường kem Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng này là nhờ thu nhập của người dân tăng, kéo theo chất lượng cuộc sống ngày càng cải thiện.

Giá bán bình quân của sản phẩm kem và thực phẩm tráng miệng tiếp tục tăng do xu hướng nâng cấp sản phẩm, ngoài việc chi phí nhân công và nguyên vật liệu tăng.

Báo cáo cho thấy người Việt đang ăn kem nhiều nhất của Tập đoàn Kido, giúp tập đoàn này tiếp tục vị thế dẫn đầu khi chiếm tới 40,2% thị phần. Hai nhãn hiệu Merino và Celano lần lượt chiếm khoảng 22% và 15% thị phần kem cả nước, giúp Kido trở thành doanh nghiệp duy nhất trong nhóm 8 công ty đầu ngành ghi nhận sự tăng trưởng thị phần so với năm trước.

Vinamilk và Unilever Việt Nam xếp các vị trí tiếp theo khi chiếm thị phần lần lượt là 9,1% và 8,4% (giảm khoảng 0,1-0,4% so với năm trước).

Báo cáo cho biết dòng kem có hương vị trà xanh đang dần chiếm lĩnh thị trường. Doanh số bán hàng của dòng sản phẩm này trong năm nay chỉ xếp sau những hương vị truyền thống như chocolate hay vani, và nhiều doanh nghiệp như Vinamilk, Nestlé Việt Nam đã nhanh chóng bổ sung hương vị này vào danh mục sản phẩm.

Minh Tuệ – Theo VNE

Xem thêm: