Mới đây, công an tỉnh Đồng Nai đã có văn bản xác minh CSGT Võ Chí Công (thượng úy, nhân vật bị quay trong clip) có sai phạm khi nhờ bạn mình là Phạm Minh Trí – nhân viên tiếp thị sữa, đến chốt kiểm tra nghe bộ đàm, ghi chép phương tiện vi phạm tốc độ, dẫn đến việc Trí đánh chị Đỗ Vũ Hoàng Anh (22 tuổi, ngụ ở quận 9, Sài Gòn) chảy máu miệng, theo báo Vnexpress đưa tin.

Tin trước: Vụ “đánh phụ nữ chảy máu vì thắc mắc 500.000 nộp phạt”: Đình chỉ 3 CSGT

Thông tin được biết, vào 13h43 ngày 4/9, anh Nguyễn Võ Dương cùng chị Đỗ Vũ Hoàng Anh (ngụ Sài Gòn) đi xe máy trên QL51 từ hướng thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai về Sài Gòn. CSGT tại ngã Ba Thái Lan đã yêu cầu anh Dương dừng xe kiểm tra giấy tờ và thông báo vi phạm vượt quá tốc độ với mức phạt là 750.000đ – với 2 cách nộp phạt: đưa trực tiếp cho CSGT là 500.000đ hoặc đóng qua phiếu phạt là 750.000đ.

CSGT nói với anh Dương: “Có 500 nghìn không, đưa đây rồi đi” – theo lời tường thuật của chị Hoàng Anh.

Tuy nhiên, khi chị Hoàng Anh (người quay clip) thắc mắc về 500.000đ “nộp phạt” nhưng không có biên lai thì bị anh Phạm Minh Trí đang ghi giấy tờ ở chốt CSGT xô đẩy và đánh vào mặt gây chảy máu. Theo chị Hoàng Anh chia sẻ thì lúc bị đánh, bạn trai đã bị 2 CSGT ở đây giữ lại để không thể vào can thiệp giúp chị.

Theo lời chị Anh trên Facebook thì không những người đàn ông kia mà ngay cả CSGT cũng hành hung chị, liên tục xô và đẩy mạnh chị vào lề đường cho người dân xung quanh không thấy được mặt chị đang đầy máu me. Xem chi tiết tại đây.

Sau khi vụ việc được Tổ Thanh tra Giao thông phát hiện và mời những người liên quan về làm việc thì chị Hoàng Anh đã được CSGT Công và anh Trí bồi thường thương tích 2 triệu đồng. Tại cơ quan công an, chị Hoàng Anh bị bắt ký cam kết không được khiếu nại và yêu cầu xóa đoạn clip trong điện thoại nhưng chị đã kịp lưu lại vào tài khoản riêng.

Giải thích về việc thỏa thuận, chị nói: “Sau những lời xin lỗi, anh Phạm Minh Trí đã năn nỉ được bồi thường thuốc men 2 triệu đồng. Tôi đã nhận 2 triệu. Khi tôi cùng bạn trai ra đến gần cổng trạm thì trung úy Công đi theo, đề nghị tôi viết vào mẫu giấy với nội dung CSGT ngã ba Thái Lan đã giải quyết, đã nhận tiền bồi thường của Phạm Minh Trí, không khiếu nại thắc mắc về sau. Khi báo chí đề cập vụ này, CSGT nói như không có lỗi của mình thì tôi mới biết mình bị gài để viết cam kết”, báo Tuổi Trẻ dẫn lời chị Anh.

Đồng thời, vào chiều ngày 8/9, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt CA tỉnh Đồng Nai đã xác nhận về việc ký quyết định đình chỉ công tác đối với 3 CSGT liên quan tới vụ việc trên để điều tra làm rõ, gồm: Lương Văn Thân (thiếu tá), Võ Chí Công (trung úy) và Phạm Mạnh Tuấn (thiếu úy).

Theo nguồn tin từ báo Người Lao Động, ông Nguyễn Trí Dũng – trưởng ấp 1, xã Long An cho biết, anh Trí là bộ đội xuất ngũ, có tính nóng, làm nghề chạy xe ôm và hay theo CSGT để phụ giúp việc bấy lâu nay.

Tuy nhiên, kết luận mới nhất từ phía công an tỉnh Đồng Nai thì lại xác định anh Trí là nhân viên tiếp thị sữa (?) và chưa có cơ sở kết luận việc CSGT Võ Chí Công đòi 500.000đ để bỏ qua lỗi như nạn nhân bị đánh trong clip đề cập.

Chị Hoàng Anh chia sẻ trên Facebook cá nhân ngày 28/9 :

“…Công an thanh tra gì kì vậy???
Từ hôm mời ngta lên đồn giải quyết rồi hứa hẹn sẽ điều tra làm rõ 1 cách công bằng mà tới nay hơn nửa tháng rồi vẫn thấy có tờ công văn nào gửi về nhà đâu???
Đt mấy chục lần bắt máy đc vài 3 lần lúc thì nói chuyện giải quyết xong rồi giám đốc đi công tác chưa kí quyết định được nên chị ráng chờ vài bữa…lúc thì nói không trực tiếp nhận hồ sơ của mình nên không rõ…lúc lại bảo vụ việc vẫn đang xác minh!!!
Mấy bạn thấy kì không??? Thậm chí bây giờ mình đt bên đó còn không nghe máy là làm sao???
Vậy chả khác nào dùng thời gian để mọi việc im xuống rồi cho qua 1 cách nhẹ nhàng hay sao???
Làm lớn hơn ngta thì phải như thế nào cho ngta nể chứ kiểu như này dân sống sao nổi với mấy anh mấy chú đây…!!!
Đấy công an vs thanh tra đó…!!! Hứa hẹn đủ điều rồi giờ quẻ như thế làm sao dân coi trọng và tin tưởng được???
Riết rồi áo xanh áo vàng là cái nỗi ám ảnh của mình luôn”

Miệng cô gái bị chảy máu. (Ảnh: Facebook)
Miệng chị Hoàng Anh bị đánh dập môi, chảy máu vào ngày 4/9. (Ảnh: Facebook)

Video chị Hoàng Anh chia sẻ:

https://www.youtube.com/watch?v=zL4bl7VIOvc

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: