Chị Nguyễn Thị Phương – người phụ nữ nghi bị bắt cóc đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc là vợ của ông Nguyễn Hải Sơn – Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn (Quảng Bình). Ông Sơn là chủ một doanh nghiệp vận tải có tiếng ở khu vực miền Trung.

Ngày 31/5, Công an Tp.Đồng Hới (Quảng Bình) đang điều tra vụ nghi án bắt cóc, tống tiền chị Nguyễn Thị Phương (30 tuổi) xảy ra tại huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai).

Theo Người Lao Động, chị Phương là vợ của ông Nguyễn Hải Sơn – Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn (có trụ sở ở xã Lộc Ninh, Quảng Bình). Ông Sơn là ông chủ của một doanh nghiệp chuyên vận tải có tiếng ở khu vực miền Trung.

Ngày 31/3, 3 xe đầu kéo Công ty Hải Sơn bị cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế xử phạt 81,7 triệu đồng vì vi phạm luật giao thông đường bộ khi chở 3 cây “khủng” lọt qua nhiều trạm kiểm soát từ Nam ra Bắc. Lái xe bị tước bằng từ 1-3 tháng. Lực lượng chức năng cũng yêu cầu doanh nghiệp này phải hạ tải cây chở trên xe, hạ chiều cao, giảm chiều dài mới cho phép lưu hành.

Người phụ nữ nghi bị bắt cóc đòi 10 tỷ tiền chuộc là vợ đại gia chở 3 cây "khủng"
Đoàn 3 xe chở cây khủng như “quái thú” bị bắt tại Huế tối 30/3. (Ảnh: Dân Trí)

Về vụ bắt cóc, báo Công An Tp.HCM đưa tin, chị Phương lái chiếc ô tô hiệu Audi đi làm việc ở Tp. Đồng Hới, nhưng sau đó mất tích và điện thoại không liên lạc được nữa.

Chị Phương bị mất tích vài ngày thì gia đình nhận được tin nhắn với nội dung chị đã bị bắt cóc. Người gửi tin yêu cầu gia đình phải đưa 10 tỷ để chuộc.

Ông Sơn có đơn trình báo đến Công an tỉnh Quảng Bình việc vợ mình bị mất tích và có một số điện thoại lạ gọi đến đòi 10 tỷ tiền chuộc. Lúc lực lượng chức năng đang điều tra thì nạn nhân được phát hiện ở Đồng Nai và đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Theo ông Sơn, hiện vợ ông được điều trị tại một bệnh viện và dần bình phục sức khỏe. Vụ việc liên quan đến bà Phương đang được cơ quan công an điều tra.

Như tin đã đưa, ngày 17/5, người dân đi đường Tôn Đức Thắng qua xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) phát hiện chị Nguyễn Thị Phương (30 tuổi) nằm bên đường trong tình trạng bị trói hai chân bằng dây dù.

Nạn nhân được cởi trói, đưa đến Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch cấp cứu. Lúc này, chị Phương có dấu hiệu bấn loạn tinh thần, hai bàn tay bị dập, trên người có nhiều vết bầm tím, nghi bị tra tấn, đánh đập.

Do còn hoảng loạn, chị này chỉ cung cấp địa chỉ gia đình ở Quảng Bình. Bên cạnh đó, người phụ nữ cũng đưa ra bản “hợp đồng bắt cóc” giữa nhóm xã hội đen và một cá nhân nào đó với giá 3,5 tỷ đồng.

Nhận được tin, chồng chị Phương đã từ Quảng Bình vào Đồng Nai để đón vợ về quê điều trị.

Người phụ nữ nghi bị bắt cóc đòi 10 tỷ tiền chuộc là vợ đại gia chở 3 cây "khủng"
Chị Nguyễn Thị Phương trước thời điểm mất tích. (Ảnh: Người Lao Động)

Vũ Loan