Theo các ghi chép lịch sử, một phụ nữ người Nga đã phá vỡ kỷ lục về sinh con khi cô sinh được 69 người con trong 27 lần sinh nở.

Người phụ nữ “đặc biệt” này tên là Vassilyev. Chồng của bà là ông Feodor Vassilyev (1707–1782), sống ở thế kỉ 18 tại nước Nga.

(Ảnh minh họa: Internet)
(Ảnh minh họa: Internet)

Hai vợ chồng ông bà Vassilyev là nông dân. Họ sinh sống trong một căn nhà nhỏ hẹp. Việc bà Vassilyev sinh được 69 người con không phải là sinh trong 69 lần, mỗi lần một người con. Mà là bà đã có 16 lần sinh đôi và được 32 người con, 7 lần sinh ba được 21 người con và 4 lần sinh 4 được 16 người con. Trong vòng 40 năm với 27 lần sinh nở, bà đã sinh được 69 người con.

Nhưng trong số 69 người con được sinh ra thì chỉ có 67 người con sinh sống còn lại 2 người con bị chết. Có thể thấy, tỷ lệ sống trong sinh nở của bà Vassilyev là rất cao.

Nhưng một phụ nữ thực sự có thể sinh nhiều con như vậy không? Theo một bài viết trên BBC, những nghiên cứu gần đây cho thấy điều này là có thể, ở tử cung có những tế bào gốc đặc biệt mà nếu được kích thích đúng cách, sẽ cho phép tạo ra trứng với số lượng lớn hơn nhiều so với tưởng tượng của chúng ta.

Người ta tính vui được rằng, nếu như đời con cháu của bà Vassilyev sau này mỗi người đều sinh hai người con thì trong khoảng 25 đời sau, ông bà Vassilyev sẽ có đến hàng ngàn cháu chắt. Thật thú vị phải không?

https://youtu.be/frDnEcIp5FY

Theo Letu.life
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: