Vòng ngọc Phỉ Thúy là một món đồ trang sức quý giá được dùng rất phổ biến. Người ta tin rằng chiếc vòng ngọc đeo tay này có thể bảo vệ cơ thể, có thể trừ tà. Sở hữu chiếc vòng bằng ngọc bích là niềm mơ ước của rất nhiều người.

Phụ nữ đeo chiếc vòng này sẽ toát lên sự sang trọng quý phái. Ngoài ra, nó còn giúp cải thiện khả năng tuần hoàn máu, khiến phụ nữ càng thêm xinh đẹp và khỏe mạnh.

Hôm nay, chúng ta cùng xem làm thế nào biến chiếc vòng ngọc bị vỡ thành món đồ trang sức tuyệt đẹp?

vong ngoc phi thuy 1

Một phụ nữ không may làm vỡ 200 ngàn chiếc vòng ngọc đeo tay. Tuy nhiên, cô lại không buồn chút nào bởi lúc này cô đang nghĩ đến một biện pháp để cứu vãn.

vong ngoc phi thuy 2

Ngọc Phỉ Thúy mặc dù rất cứng nhưng cũng rất giòn. Nếu không cẩn thận làm rơi chiếc vòng đeo tay bằng ngọc, nó sẽ xuất hiện những vết xước, nghiêm trọng hơn nó có thể bị vỡ nát. Vì thế, chúng ta cần phải cẩn thận khi đeo loại đồ trang sức này để nó không bị rơi hoặc xước.

vong ngoc phi thuy 3

Nếu chiếc vòng bị gãy vỡ, chúng ta có thể dùng vàng hoặc bạc khảm lên để che phần đứt gãy. Nếu như kỹ thuật khảm thật tốt, chiếc vòng sẽ được chế tác thành vòng ngọc khảm vàng đẹp tự nhiên. Phương pháp này gọi là vàng khảm ngọc. Bằng cách chế tác này, chúng ta có thể biến chiếc vòng đẹp hơn nhiều so với trước đây.

vong ngoc phi thuy 4

Chiếc vòng bị vỡ cũng là chuyện không may, cách khắc phục này cũng là bất đắc dĩ nhằm làm giảm thiệt hại.

vong ngoc phi thuy 5

Nếu như chiếc vòng bị vỡ thành nhiều đoạn, chúng ta có thể cứu vãn bằng cách mài chúng thành những hạt ngọc.

vong ngoc phi thuy 6

Đây là một chiếc vòng hạt ngọc được mài ra từ chiếc vòng bị vỡ. Nó rất đẹp phải không?

vong ngoc phi thuy 7

Ngoài ra, chúng ta còn có thể biến nó thành như vậy…

vong ngoc phi thuy 8

Nếu như những miếng vỡ quá nhỏ, chúng ta cũng có thể mài chúng thành mặt của những chiếc nhẫn tuyệt đẹp và cứu vãn không ít tổn thất.

vong ngoc phi thuy 9

Làm thế nào để xử lý chiếc vòng ngọc bị vỡ?

Nếu như vòng ngọc có vết rạn không lớn lắm thì chúng ta nên đeo bình thường. Nếu như chiếc vòng bị vỡ làm đôi, chúng ta có thể đem chiếc vòng đến tiệm vàng và áp dụng phương pháp kim khảm ngọc. Nếu như chiếc vòng bị vỡ nát hoặc bể thành nhiều đoạn, chúng ta có thể chuyển đổi công dụng của chiếc vòng ngọc sang mặt nhẫn, trái ớt ngọc hoặc mặt của dây chuyền. Nếu không phải ngọc có màu xanh lá cây, chúng ta có thể gia công thành tượng Quan Âm hoặc cá ngọc.

Ngọc Phỉ Thúy có tính năng cứng và giòn, nếu đeo chiếc vòng quá rộng, nó rất dễ bị rơi vỡ. Nếu đeo vòng quá chật, chúng ta sẽ rất khó để tháo nó ra khỏi tay và còn phải dùng sức rất mạnh và rất có thể sơ ý làm rơi vỡ.

Vòng ngọc là một món đồ trang sức quý giá, có thể khó khăn lắm chúng ta mới mua được nó. Nếu làm vỡ quả là rất đáng tiếc, người dùng vì tiếc chiếc vòng mà tìm cách để khắc phục nó.

Tôi khuyên rằng, dù tình huống nào đi nữa chúng ta cũng cần phải cẩn thận, không nên thường xuyên tháo vòng ngọc ra khỏi tay. Bởi vì nó thường được coi như là một phương pháp để bảo vệ sức khỏe và đem đến may mắn. Các phương pháp khắc phục ở trên chỉ dùng đến trong trường hợp bất đắc dĩ. Vì thế, không nên ỷ lại vào việc có sẵn phương pháp khắc phục mà không cẩn thận.

San San

Xem thêm: