Ronaldo de Lima, một trong những tiền đạo xuất chúng của bóng đá hiện đại đã buộc phải từ giã sân cỏ vào năm 2011 sau khi cảm thấy không còn đủ thể lực và bị chấn thương hành hạ. Mặc dù vậy, “người ngoài hành tinh” đã không cho đôi chân được nghỉ ngơi khi nhanh chóng bước chân vào giới kinh doanh và tiếp tục tỏa sáng trong vai trò một ông trùm bất động sản.

“Ro Béo” cùng Brazil lên ngôi vô địch World Cup năm 2002. (Ảnh: Armef)

Sau khi nghỉ thi đấu, cựu tiền đạo người Brazil bận rộn với công việc xúc tiến tài trợ, tổ chức sự kiện và tiếp thị thể thao. Với khối tài sản hàng trăm triệu USD kiếm được từ nghiệp quần đùi áo số, “Ro Béo” tỏ ra có duyên với nghiệp kinh doanh. Anh lập ra công ty có tên “9ine” với tham vọng trở thành một đại gia truyền thông ở Brazil.

“Trời không phụ lòng người”, “9ine” sau đó đã gặt hái nhiều thành công nhờ mối liên kết tốt với các thương hiệu lớn như: Nike, Duracell, Fiat. Thậm chí công ty của Ronaldo còn quản lý hình ảnh của nhiều ngôi sao bóng đá như: Neymar, Damiao, Moura…

Thành công của công ty giúp “Ro Béo” mở rộng đầu tư sang các lĩnh vực khác. Anh đã nhanh chóng trở thành một ông trùm của ngành bất động sản với các căn hộ rải rác ở Rio de Janeiro, Sao Paulo, Paris, Madrid… đồng thời sở hữu chuỗi phòng tập thể hình và một phòng khám thể thao khá thành công. Thậm chí siêu sao bóng đá một thời còn đầu tư vào giải hạng hai của Mỹ với tư cách là đồng sở hữu của CLB Fort Lauderdale Strikers.

“Ro Béo” xuất hiện tại giải MLS của Mỹ . (Ảnh: Directvsports)

Khi vừa mới rời xa sân cỏ, “người ngoài hành tinh” đã khiến người hâm mộ không khỏi choáng váng trước lối sống buông thả cùng những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng và scandal động trời. Tuy nhiên điều đó chỉ còn là quá khứ bởi huyền thoại bóng đá một thời đang cho thấy một hình ảnh hoàn toàn khác: một nhà quản lý kinh doanh thành công.

Những pha đi bóng kinh điển của “người ngoài hành tinh” Ronaldo:

Thanh Phong

Xem thêm: