Mỗi năm, cô Tiffaney dùng khoảng 180 triệu đồng chi phí cho vấn đề ăn uống tốn đến trên 8.000 USD (tương đương với khoảng 180 triệu VND), có những tháng cô phải tốn đến 1.600 USD (tương đương 35 triệu VND) để mua đồ ăn.

Sau 2 lần sinh nở, Tiffaney Anderson, 26 tuổi, đến từ Utah (Mỹ), đã bị béo phì do ăn quá nhiều. Một ngày cô ăn 8 phần ăn của McDonald, 1 bánh pizza cỡ lớn, 2 bánh hamburger, cùng nước có ga và đồ ăn nhẹ. Lượng thức ăn này đã nạp vào cơ thể cô 11.000 calo/ngày, gấp 5, 6 lần lượng calo của một người bình thường nạp trong 1 ngày. Đây chính là nguyên nhân làm trọng lượng cơ thể cô đạt đến mức 187 kg.

thien nga1

Về vấn đề ăn uống, cô Tiffaney cho biết: “Vấn đề ăn nhiều của tôi bị từ hồi còn đi học, khi đó tôi hay bị các bạn chê cười, và để giảm áp lực đó tôi đã ăn rất nhiều, rồi dần dần thành một thói quen, dạ dày của tôi vì thế cũng to lên, chúng đòi tôi ăn nhiều hơn, mấy chiếc hamburger ăn xong chưa lâu tôi đã thấy đói rồi”.

Mỗi năm, cô Tiffaney chi phí cho vấn đề ăn uống tốn đến trên 8.000 USD (tương đương với khoảng 180 triệu VND), có những tháng cô phải tốn đến 1.600 USD (tương đương 35 triệu VND) để mua đồ ăn.

thien nga2

Nhưng vì sao cô Tiffaney lại muốn giảm béo? Cô tiết lộ vì trong lần mang thai thứ 2 cô đã bị tai biến mạch máu não nhẹ 1 lần. Chính điều này đã làm cho cô ý thức được việc phải giảm béo để giữ gìn sức khỏe và tính mạng của bản thân. “Tôi biết bản thân không gầy, nhưng tôi không ngờ béo lại có thể nguy hiểm đến sức khỏe đến vậy”. Vì thế, sau lần này cô đã quyết tâm thay đổi bản thân.

thien nga4

Thực tế, với một người béo như cô Tiffaney sẽ phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ bệnh tật như cao huyết áp, bệnh về tim…, đến đôi chân của cô cũng không thể chịu nổi sức nặng của cơ thể, vì thế phần xương đã bị cong vào trong. Để nhanh có hiệu quả, năm ngoái, cô Tiffaney đã tiến hành phẫu thuật thu nhỏ dạ dày, sau đó chỉ trong vòng 1 tháng cô đã giảm được 109 kg, mặc dù hiệu quả rất rõ ràng nhưng vẫn chưa đạt được đến mức như cô mong muốn.

thien nga5

Trong chớp mắt chúng ta có thể thấy hiệu quả của việc giảm béo bằng phẫu thuật, nhưng sau đó da của cô đã không còn được căng, bóng như trước mà bị nhăn nheo, bùng nhùng. Cô Tiffaney sẽ phải có đủ số tiền 15.000 USD (tương đương với khoảng 340 triệu VND) để làm phẫu thuật cắt bỏ da thừa.

thien nga3

Hầu hết phái nữ đều muốn ăn mặc xinh đẹp, gọn gàng và cô Tiffaney cũng không ngoại lệ. Do đó, việc cô tiến hành giảm cân là điều cần thiết. Tuy nhiên, phẫu thuật giảm béo đôi khi mang lại những hậu quả khôn lường, vì thế chúng ta nên giữ thói quen sinh hoạt đúng cách để cơ thể luôn khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

Video: Huấn luyện viên cố tình biến mình thành béo phì để cùng giúp đỡ học viên giảm cân

Sức khỏe là vàng! Nó là thứ quý giá nhất trong cuộc đời mỗi người, không có nó thì mọi người đều không thể sinh hoạt và lao động tạo ra của cải cho gia đình và xã hội. Đừng chỉ vì thói quen nào đó mà chúng ta hủy hoại nó đi, đôi khi chúng ta còn mất đi sinh mệnh của chính mình.

Quỳnh Chi

Từ Khóa: