Theo hãng tin NBC News, hôm Chủ nhật vừa qua (26/7), một người phụ nữ Trung Quốc 30 tuổi đã bị thiệt mạng bởi một vụ tai nạn do thang máy cuốn gây ra. Ngay khi gặp nạn, cô đã kịp đẩy con trai mình về phía trước, còn bản thân cô thì mắc kẹt trong khi thang cuốn vẫn đang hoạt động.

Trang tin nzherald.co.nz cho biết, vụ việc xảy ra tại trung tâm mua sắm Anliang ở thành phố Kinh Châu, Trung Quốc.

Nạn nhân được xác định là cô Xiang LiuJuan, 30 tuổi. NBC News cho biết, theo những hình ảnh do camera ghi nhận tại hiện trường, cô Xiang bế con phía trước ngực khi hai mẹ con đi thang cuốn tại trung tâm thương mại vào sáng hôm Chủ nhật vừa rồi (26/7). Khi lên tới đỉnh thang cuốn, cô Xiang bước lên tấm ván kim loại thì đột nhiên tấm ván này sập xuống, khiến cô bị hụt chân rơi xuống. Mặc dù bị mắc kẹt trong hố, cô đã cố gắng đẩy đứa con trai của mình về phía trước để các nhân viên trung tâm kéo về nơi an toàn.

Video hiện trường xảy ra vụ tai nạn:

https://www.youtube.com/watch?v=lcAvDtWBPrY

Theo trang nzherald.co.nz, lực lượng cứu hộ mất hơn 4 giờ để cắt mở thang cuốn và đưa nạn nhân ra ngoài, trong tình trạng “không có dấu hiệu của sự sống.”

Theo một nguồn tin giấu tên cho biết, thang cuốn tại trung tâm thương mại Anliang vừa mới được bảo trì, tuy nhiên các công nhân đã quên xiết ốc vít tại nắp đậy, vị trí nơi xảy ra tai nạn.

Vụ tai nạn đã trở thành một chủ đề được rất nhiều cư dân mạng Trung Quốc quan tâm. Đa phần các ý kiến đều bày tỏ sự bất bình và phẫn nộ đối với ban quản lý trung tâm thương mại. Một cư dân mạng đặt câu hỏi, “Tại sao các nhân viên không ngăn khách hàng dừng lại ngay tấm ván che lối vào thang cuốn hoặc chỉ cần tắt thang cuốn đi?

Một số người khác lại rất xúc động trước hành động cuối cùng của người mẹ khi gặp nạn. Một cư dân mạng khác đã bày tỏ rằng, “Tôi rất sợ khi nhìn thấy cô ấy rơi xuống hố, đồng thời tôi cũng cảm nhận được sự vĩ đại của tình mẫu tử …

Bình Minh tổng hợp