Sau hơn 20 ngày bị bỏ rơi, bé gái Quàng Thị Thông khi sinh ra chỉ nặng 1,4kg đã được mẹ quay trở lại bệnh viện xin nhận lại.

Những ngày qua, câu chuyện về bé gái Quàng Thị Thông bị mẹ bỏ rơi sau khi sinh non tại bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội), chỉ nặng 1,4kg, làm lay động cộng đồng mạng. Nhiều người đã tích cực chia sẻ bài viết và hình ảnh của bé Thông bị bỏ rơi tại viện với hy vọng mẹ hay người thân của bé sẽ đến nhận lại.

Vào ngày 2/10, bác sĩ Nguyễn Thị Thùy Dương, Phó trưởng khoa Nhi (BV Đa khoa Hà Đông) cho biết, người mẹ bỏ rơi bé sinh non, nhiễm trùng đã quay trở lại BV nhận con. Sau khi chứng minh được đúng là mẹ bé, các bác sĩ đã làm thủ tục bàn giao bé cho mẹ.

Khi mẹ của bé đến bệnh viện xin nhận lại con, các y bác sĩ Khoa Nhi, bệnh viện Đa khoa Hà Đông vui mừng khôn xiết.

Người mẹ quay lại nhận con sau hơn 20 ngày bỏ đi.

Trước đó, vào đêm 9/9, bệnh viện tiếp nhận bé Quàng Thị Thông cùng mẹ chuyển từ bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ, lúc này bé Thông trong tình trạng thở rên, hạ nhiệt độ, rối loạn đông máu…

Lúc đó, bé mới được 2 giờ tuổi, thể trạng rất yếu. Vì sinh non khi mới trong bụng mẹ được 28 tuần nên bé chỉ nặng 1,4kg. Nhưng khi đưa con đến bệnh viện, người mẹ chỉ ở với con một lúc rồi bỏ đi, không để lại giấy tờ gì liên quan đến thông tin của cả mẹ và bé.

Đến ngày hôm sau, sản phụ có quay lại lại 15 phút và bỏ đi biệt tăm từ đó. Để lại đứa bé yếu ớt, nằm trong lồng kính, các nhân viên y tế tại bệnh viện phải thay nhau chăm sóc.

Trong suốt thời gian nằm ở khoa Nhi, ngoài việc điều trị bệnh thì bé Thông còn được chăm sóc với một tình cảm rất đặc biệt. Các bác sĩ, điều dưỡng cắt cử người trông nom ngày đêm, mua sắm tã lót, bỉm, quần áo cho bé và đi xin sữa mẹ của những mẹ mới sinh trong khoa về cho bé ăn.

Đồng thời, bệnh viện đã chia sẻ thông tin trên mạng xã hội để ai biết và thân quen với mẹ của bé thì khuyên bảo mẹ bé quay trở lại nhận con. Nhờ đó mà mẹ của bé đã động lòng và đến bệnh viện nhận lại con.

Bác sĩ Dương cho biết, sau hơn 20 ngày mẹ bé đã quay trở lại nhận con, không chỉ các bác sĩ mà những mẹ có con ở cùng phòng với bé Thông cũng rất vui vì từ nay bé đã được trở lại trong vòng tay ấm áp của mẹ.

Đại diện khoa Nhi của Bệnh viện đa khoa Hà Đông, cũng gửi lời cảm ơn đến những người đã chia sẻ câu chuyện của bé Quàng Thị Thông và giúp đỡ bé trong thời gian qua.

Hiện, tình trạng sức khỏe của bé tiến triển rất tốt, khoảng 7 – 10 ngày nữa bé có thể được xuất viện.

Nguồn ảnh: Dân Việt, Tri thức trẻ

Thanh Thanh (TH)