Một bé trai 17 tháng tuổi tại Bình Thuận bất ngờ tử vong khi đang được trông giữ tại nhà trẻ tư nhân.

Sáng 9/1, thông tin từ Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã trưng cầu giám định pháp y và đang tiến hành điều tra nguyên nhân tử vong bất thường của một bé trai 17 tháng tuổi tại một nhà trẻ tư nhân ở TP Phan Thiết (Bình Thuận), theo Vietnamnet.

Theo thông tin ban đầu, trưa 8/1, khi bé N.Đ.T (17 tháng tuổi) đang ngủ trưa tại nhà trẻ tư nhân của bà Trần Thị N. ở khu phố 10, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết (Bình Thuận) thì bảo mẫu phát hiện bé có biểu hiện co giật, nên đưa đến một bệnh viện tư nhân trên địa bàn TP Phan Thiết để cấp cứu, nhưng bé đã tử vong.

Hẻm nhỏ vào điểm giữ trẻ của bà N. (Ảnh: Vietnamnet).

Người dân còn cho biết gia đình bà N. nhận giữ vài đứa trẻ trong nhà với giá khoảng vài chục nghìn đồng/ ngày. Hầu hết những người gửi con ở đây là lao động nghèo, sáng gửi con để đi làm, chiều đón về.

Trao đổi với phóng viên, chị N.T.T.C. (36 tuổi) – mẹ bé Tân – cho biết bé không hề có bệnh tật gì.

“Em nghe mấy người ngoài chợ nói bé chết lúc 11h mà tới 11h30, khi vợ chồng em về, thì bà N. mới báo cho em biết. Em chạy xuống nhà thì bà ấy nói đưa lên Bệnh viện An Phước rồi” – chị C. thuật lại sự việc.

Trao đổi với PV, ông Vân Anh – Phó Giám đốc Bệnh viện An Phước – cho biết khi được đưa đến bệnh viện thì bé đã tử vong trước đó.

Chị C. ngất xỉu khi nhìn thấy thi thể con. (Ảnh: Vietnamnet).

Được biết vợ chồng chị C. có 3 con, bé T. là út. Việc nhận giữ trẻ tại nhà của bà N. không có giấy phép của cơ quan chức năng.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Thanh Thanh (tổng hợp)