Angie Vũ Hà, 28 tuổi vừa bị cánh sát bắt tại sân bay quốc tế John F. Kennedy ở New York, Mỹ khi đang chuẩn bị đáp chuyến bay sang Trung Quốc cùng con gái 9 tuổi. Được biết, người đẹp bị phát hiện và bắt giữ khi đang cố tình bỏ trốn sau lời hứa trả lại con cho cha đứa bé cũng như chồng cũ của cô – ông Richard Froger.

Theo luật định, quyền nuôi dưỡng cô bé thuộc về người cha ruột người Pháp Richard Froger. Trong kỳ nghỉ hè vừa rồi, ông Richard đã đồng ý cho con gái ở cùng Angie Vũ Hà trong một khoảng thời gian của kì nghỉ Hè trước khi trở lại Pháp ngày 29/8.

Tuy nhiên, ngày 28/8, cô lại gửi cho ông một email nói rằng con gái của hai người đang ở Việt Nam cùng người thân và sẽ ở lại đây trong vòng một năm. Tòa án Liên bang Brooklyn đã gửi lệnh triệu tập Angie Vũ Hà nhưng người mẫu 28 tuổi đã không có mặt mà dắt con bỏ trốn.

Một nguồn tin cho biết cô con gái đã được trở lại với cha. Do không giao lại con cho chồng cũ như đã hứa, Angie Vũ Hà đã bị tạm giam khi đang cố đưa con gái rời khỏi Mỹ vào hôm 4/11 vừa rồi.

vu ha
Angie Vũ Hà hiện đang bị giam giữ tại Mỹ. (Ảnh: Rob Rich)

Hiện tại, đứa bé đã được đưa trở lại với cha còn Angie Vũ Hà vẫn bị đang bị giam giữ tại Mỹ. Thẩm phán tại tòa án Brooklyn, New York không cho phép người đẹp sử dụng quyền bảo lãnh để tại ngoại, cho dù Vũ Hà lên tiếng cam đoan rằng, với mức độ “nổi tiếng” của bản thân, cô sẽ không bao giờ bỏ trốn.

Vụ việc này đã khiến công chúng vô cùng sửng sốt vì kiều nữ cũng là một người có danh tiếng.

Angie Vũ Hà tên thật là Vũ Thị Hà. Cô sinh năm 1987 ở Quảng Ninh và là con út trong gia đình có 3 chị em gái. Trong thời gian học đại học ở Đại học Kinh tế Quốc dân, Angie Vũ Hà bắt đầu nhận được một vài vai diễn nhỏ trong các phim truyền hình. Cảm thấy sự nghiệp học hành không phù hợp với bản thân, Angie đã có bước chuyển mới, tham gia vào các hoạt động nghệ thuật, cụ thể là người mẫu.

Với thân hình lý tưởng, Angie đã nhanh chóng gây được sự chú ý và bước lên sàn catwalk. Thậm chí, cô đã gửi một số hình ảnh của mình đến một loạt các công ty người mẫu trong khu vực và có một vài công ty phản hồi lại.

Đến năm 2007, cô bắt đầu có danh tiếng quốc tế khi ký hợp đồng với công ty quản lý Diva Models và làm mẫu cho nhiều nhãn hiệu thời trang cao cấp.

Năm 2012, người đẹp góp mặt thường xuyên trong chương trình truyền hình thực tế Underwater Action Season 2. Sau nhiều năm làm người mẫu và xuất hiện trên truyền hình, Angie quyết định theo đuổi tình yêu với âm nhạc. Cô được mời làm DJ tại New Asia Bar, một trong những quán bar xa xỉ nhất tại Singapore. Chẳng bao lâu sau, người đẹp đã trở thành một DJ nổi tiếng, xuất hiện tại các sự kiện lớn và có nhiều người hâm mộ.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: