Lauren Wasser cho biết, cô nghĩ sự nghiệp người mẫu đang lên của mình đã kết thúc sau khi bị sốc độc băng vệ sinh vào năm 2012 và phải cắt bỏ một chân. Nhưng bây giờ, gần 4 năm sau sự kiện bi thảm, người mẫu 28 tuổi này đã chứng tỏ, ngay cả bản thân mình cũng sai lầm khi nghĩ như thế. Theo đó, cô đã bất ngờ xuất hiện tại Tuần lễ thời trang New York 2016 vào tháng 2 vừa qua trong vai trò người mẫu.

Trong buổi trình diễn Chromat, Lauren Wasser diện một thiết kế mang cảm hứng từ thể thao với 3 màu sắc trắng – xanh – đen và có bộ khung bên ngoài khá độc đáo. Tuy nhiên hầu hết tất thảy người xem đều không tập trung nhiều vào thiết kế mà quan tâm hơn tới cặp chân giả của cô.

Trong con mắt hiếu kỳ và ngưỡng mộ của khán giả, nữ người mẫu mất một chân bước đi tự tin và mạnh mẽ. Cô đã chứng minh cho công chúng thấy rằng, người khuyết tật cũng có thể làm được những việc giống như người bình thường, chỉ cần có nghị lực và niềm tin.

nguoi mau
(Ảnh: Internet)

Một người có mặt tại show diễn Chromat cho biết: “Tôi may mắn có 1 chỗ ngồi ở hàng phía trước trong show diễn này và được chứng kiến Wasser sải bước trên đường băng. Với tất cả những gì đã xảy ra, tôi phải thú thật rằng tôi gần như không ‘nhìn thấy’ chiếc chân giả màu vàng của cô ấy. Có lẽ, tôi sẽ để ý đến điều này nếu Wasser có dáng đi khác biệt với những người mẫu khác, nhưng không, cô ấy di chuyển giống hệt như mọi người. Cô ấy thực sự là một người mẫu”.

Được biết, vào năm 2012, Lauren Wasser đã gặp phải hội chứng sốc độc tố (TSS) khi dùng băng vệ sinh tampon (một loại băng vệ sinh dạng que). Đây là một hội chứng do vi khuẩn tụ cầu vàng (Staphylococcus aurius) gây ra và thường gặp ở những người dùng băng vệ sinh siêu thấm hút, khiến vùng kín quá khô ráo, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Lauren Wasser bị sốt cao tới mức rơi vào hôn mê sâu và phải duy trì sự sống qua ống thở. Các bác sĩ cho biết, cô buộc phải cắt bỏ chân phải vì nó bị nhiễm trùng nặng và đang lan dần tới các bộ phận khác của cơ thể. Tuy giữ lại được mạng sống nhưng việc mất đi 1 chân khiến Wasser rơi vào tuyệt vọng.

May mắn sao, cô tìm lại được niềm tin trong cuộc sống nhờ công việc người mẫu sau khi được một người bạn làm nhiếp ảnh gia gợi ý, khuyến khích. Kể từ đó cô vừa làm người mẫu, vừa hoạt động xã hội cảnh báo phụ nữ trẻ về nguy cơ sốc độc khi dùng băng vệ sinh, cho tới khi xuất hiện đầy chuyên nghiệp tại 1 trong 4 tuần lễ thời trang lớn nhất thế giới.

nguoi mau
“Một ngày tuyệt vời với những con người tuyệt vời”, Wasser chú thích cho bức ảnh được đăng lên Instagram và cho biết cả cô và mẹ đã khóc trong ngày cô được các hãng thời trang mời làm đại diện. (Ảnh: NORDSTROM)

Trả lời phỏng vấn của tạp chí PEOPLE, người mẫu 28 tuổi cho biết, cô rất biết ơn các thương hiệu đã đem lại cho cơ cơ hội được chia sẻ một khía cạnh khác của vẻ đẹp cũng như xóa nhòa đi các tiêu chuẩn khắt khe và bảo thủ trong ngành công nghiệp thời trang.

Tôi hi vọng sẽ tiếp tục mở được nhiều ‘cánh cửa’ hơn nữa và truyền cảm hứng cho thật nhiều người, đặc biệt là những người tàn tật để họ biết rằng, họ cũng rất đẹp theo một cách nào đó”, cô nói.

Thanh Phong

Xem thêm: