Bé trai 3 tuổi đang được mẹ bế cho ăn cháo thì bị một người lạ mặt chạy đến giằng lấy rồi bỏ chạy.

Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 15/5 tại khu tập thể Trường THCS thị trấn Bắc Sơn (huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn), theo báo Pháp Luật TP.HCM đưa tin.

Được biết, thời điểm đó, bé trai 3 tuổi đang được mẹ cho ăn cháo thì bất ngờ có một người đàn ông lạ mặt chạy đến, giằng lấy cháu bé rồi bế đi.

Người mẹ rất hoảng hốt nhưng đã nhanh tay chụp lại được con và tri hô mọi người đến giúp. Nghe tiếng hô hoán, nhiều người dân địa phương đã chạy đến và khống chế được kẻ bắt cóc.

Đối tượng lạ mặt này sau đó được áp giải về trụ sở huyện Bắc Sơn và đang được cơ quan chức năng huyện lấy lời khai.

>> Trường mầm non dán thông báo đề phòng trẻ bị bắt cóc

Trước đó, Đại Kỷ Nguyên đã thông tin, khoảng 8h30 ngày 28/3, tại thôn 1, xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong, Đắk Nông cũng xảy ra một trường hợp tương tự.

Theo lời kể của bà Nguyễn Thị Tuyết (bà ngoại cháu Rơm), khi bà đang ở nhà với cháu Rơm gần 9 tháng tuổi thì có 2 người phụ nữ bịt kín mặt đi xe máy tới và nói rằng bố mẹ cháu có nhờ đến chở cháu lên trường để tiêm chủng.

Khi vào trong nhà, người phụ nữ vẫn bịt kín mặt, đội mũ bảo hiểm và giới thiệu mình tên Oanh, còn người đứng ngoài xe tên Thảo. Bà Tuyết lúc đó có giải thích là cháu Rơm đã tiêm phòng nên không cần đi tiêm nữa và yêu cầu gọi điện cho con rể, con gái để xác nhận, nhưng người phụ nữ xưng tên Oanh nói bố cháu đang làm việc nên không nghe máy, rồi đi thẳng vào phòng cháu Rơm đang ngủ, tốc màn lên định bế cháu đi.

Thấy vậy, bà Tuyết đã kéo người phụ nữ ra nhưng bị người này đẩy mạnh khiến bà ngã xuống đất, mắt bị tổn thương. Thấy sự việc bất thường, bà Tuyết yêu cầu được đi cùng cháu tiêm chủng, khi ra đến cửa nhà, bà đã hô hoán to lên để tìm người cứu giúp thì cả 2 người phụ nữ vội bỏ chạy.

bat coc tre em
Cháu Rơm suýt bị người phụ nữ bịt mặt bế đi. (Ảnh: baodaknong.org.vn)

Tới trưa, khi bố mẹ cháu Rơm đi làm về, bà Tuyết trao đổi với các con sao nhờ người đưa cháu về đi tiêm mà không thông báo trước thì anh chị mới bất ngờ và cho hay không hề nhờ ai đến đón con đi tiêm chủng.

Bà Tuyết kể với PV Báo Đắk Nông: “Sau khi sự việc xảy ra, mắt tôi bị đau, đỏ và chảy nước rất khó chịu. Đi khám bác sĩ kết luận trong mắt tôi có chất bột chứa thành phần gây mê. Bây giờ nhớ lại chuyện hôm đó, tôi vẫn còn cảm thấy bàng hoàng, bủn rủn chân tay. Chỉ một tý nữa thôi là không biết có chuyện gì xảy ra với cháu tôi”.

Theo công an huyện Đắk Glong, sau khi nhận được trình báo của gia đình bà Tuyết, cơ quan này đã tiến hành điều tra nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra tung tích của 2 người phụ nữ kia.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: