Liên quan đến vụ người tiêm vắc xin đăng status khoe được “chú em lo loại vắc xin tốt, không hạn chế số lượng” khiến cộng đồng xôn xao, sáng 21/7, ông N.X.G đã đăng status xin lỗi, mong cộng đồng mạng thông cảm.

Trước đó, ông G. dùng tài khoản Facebook có tên G.X.N chia sẻ nội dung: “Pfizer hay Moderna

Tối qua chú em gọi điện “đầu tuần em tổ chức tiêm vắc xin cho đội ngũ cán bộ, nhân viên của tập đoàn, mời anh tham gia. có hai loại Pfizer & Moderna anh thích loại nào thì tiêm loại đó”… Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, gã dạo quanh khu nhà trung tâm ngắm nhìn cây bưởi cảnh, những bông hoa trước mặt tiền nhớ lại nội dung cuộc gọi điện thoại của vợ chồng chú em hôm rồi “bọn em sẽ lo loại vắc xin tốt tiêm cho anh và người thân không hạn chế số lượng” thấy ấm lòng, cảm động vì nghĩa cử của cô chú… và gã đã chọn tiêm vắc xin Pfizer”.

Theo dòng status, ông G. cho hay, ngày 20.7, ông có đăng trạng thái, tản mạn về chuyện mình đi tiêm vắc xin và đã hư cấu một số chi tiết, với chủ ý muốn mọi người yên tâm, không lo thiếu vắc xin. Tuy nhiên, do chưa diễn đạt rõ nghĩa nên đã để lại dư luận không tích cực, ông G. cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, phản hồi.

Ông G. cho hay, bản thân chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19, tuy nhiên, vì một vài lý do nên đã nói như mình tiêm rồi.

“Mong mọi người thông cảm với sơ xuất này, vì tôi mới dùng Facebook, không quan tâm đến view và like. Thành thật xin lỗi!”, ông G. chia sẻ.

Cũng liên quan đến vụ việc tiêm vắc-xin ngừa COVID-19, mới đây, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô cũng phải giải trình vụ hoa khôi tiêm vắc-xin ‘nhờ ông ngoại’.

“Ngày 20/7, một số báo có đăng tin “hoa khôi” khoe tiêm vắc-xin COVID-19 không cần đăng ký”. Nội dung bài viết có liên quan đến công tác tiêm vắc-xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện Hữu nghị.

Để làm rõ vụ việc, tránh gây xôn xao, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế, Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị báo cáo giải trình, yêu cầu báo cáo giải trình của Giám đốc Bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm: