Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2015 đã diễn ra vào 7h sáng nay (21/10) và sẽ kết thúc vào lúc 10h. Khán giả Việt trong nước cảm thấy vô cùng hồi hộp và mong chờ sự xuất hiện cũng như những phần biểu diễn của Phạm Hương.

Được biết, những năm trước đó, Global Beauties đều dự đoán chính xác ngôi vị hoa hậu cho cả Miss World lẫn Miss Universe. Chính vì vậy, người hâm mộ đang kì vọng năm nay, bảng xếp hạng này vẫn sẽ chính xác. Không chỉ với Global Beauties mà với những gì mà các diễn đàn và trang tin uy tín nước ngoài đã dự đoán trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, Phạm Hương chắc chắn sẽ làm nên chuyện trên đấu trường lớn này.

Trên fanpage Missosology, nhiều người tiếc nuối khi đại diện Paraguay, Việt Nam, Ấn Độ không có mặt trong top 15. Phạm Hương trong phần mở màn cuộc thi. (Ảnh: Youtube)
Trên fanpage Missosology, nhiều người tiếc nuối khi đại diện Paraguay, Việt Nam, Ấn Độ không có mặt trong top 15. Phạm Hương trong phần mở màn cuộc thi. (Ảnh: Youtube)

Tuy nhiên, có lẽ năm nay các chuyên gia Missosology đã dự đoán sai bởi đại diện của Việt Nam – Phạm Hương đã không thể lọt vào vòng trong dù trang phục và các phần trình diễn của cô rất ấn tượng. Top 15 này bao gồm các đại diện của: Brazil, Australia, Indonesia, Cộng hòa Dominica, Philippines, Pháp, Mỹ, Curacao, Bỉ, Nhật Bản, Venezuela, Nam Phi, Colombia, Mexico, Thái Lan.

Được biết, vào thời điểm hiện tại, đại diện Philippines và Colombia đang dẫn đầu bảng xếp hạng trực tuyến.

08 giờ 33 phút: Ba đại diện châu Á lọt vào Top 10 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay, gồm: Nhật, Philippines và Thái Lan. Và vào lúc này, Top 10 gồm có: Mỹ, Colombia, Nhật, Thái Lan, Úc, Cộng hòa Dominican, Pháp, Curacao, Philippines, Venezuela.

Hoa hậu Slovania (Ảnh: Youtube)
Hoa hậu Slovania (Ảnh: Youtube)

08 giờ 40 phút: Hoa hậu Slovania gặp tai nạn trượt chân trong nhà tắm khiến cô bị chấn thương nặng và phải bỏ dỡ cuộc thi giữa chừng. Tuy nhiên, trong đêm chung kết, người đẹp thứ 81 này đã có cơ hội thực hiện ước mơ bước lên sân khấu. Cô rất xúc động trong khoảnh khắc này.

Top 5 Hoa Hậu Hoàn vũ Thế giới 2015. (Ảnh: Facebook)
Top 5 Hoa Hậu Hoàn vũ Thế giới 2015. (Ảnh: Facebook)

09 giờ 02 phút: Top 5 của cuộc thi đã được công bố: Pháp, Colombia, Philippines, Australia, Mỹ.

09 giờ 21 phút: Hoa hậu Philippines là người trả lời trước tiên. Cô nhận được câu hỏi: “Đầu năm nay, Mỹ mở lại căn cứ quân sự ở Philippines. Bạn cảm thấy thế nào về điều này?”. “Tôi nghĩ Mỹ và Philippines luôn có mối quan hệ tốt. Chúng tôi cũng ảnh hưởng văn hóa Mỹ. Chúng tôi luôn chào đón nước Mỹ với chúng tôi và chúng tôi không cảm thấy vấn đề gì với điều đó”, cô trả lời.

Hoa hậu Pháp nhận được câu hỏi: “Đất nước bạn vừa trải qua cuộc khủng bố. Bạn cảm thấy thế nào?”. Cô trả lời: “Xin chào Las Vegas. Trong quan điểm của tôi, để chống khủng bố, chúng ta cần biết nguyên nhân đến từ đâu và lắng nghe những người bị nạn. Người Pháp chúng tôi học cách đối mặt thử thách với tinh thần lạc quan nhất”.

Hoa hậu Mỹ nhận được câu hỏi: “Vấn đề nổi lên ở Mỹ hiện nay là sử dụng súng. Suy nghĩ của bạn là gì”. Người đẹp trả lời: “Đây là vấn đề khó khăn còn gây nhiều tranh cãi ở Mỹ. Quan trọng là mỗi cá nhân cần biết cách bảo vệ an toàn của bản thân. Chúng ta cũng phải đảm bảo hài hòa giữa an toàn cá nhân và an toàn xã hội”.

Câu hỏi dành cho hoa hậu Colombia là “Sử dụng ma túy là vấn nạn trên thế giới, bạn nghĩ đâu là cách để giải quyết tình trạng này?”. Người đẹp trả lời: “Tôi nghĩ chúng ta có thể giúp đỡ để ngăn chặn tình trạng này. Ở đất nước chúng tôi, giáo dục là một cách để giảm tình trạng”.

Hoa hậu Australia nhận được câu hỏi về đạo luật cho phép hút cần sa ở nước cô. Người đẹp trả lời: “Tôi nghĩ việc này có cả việc tốt và xấu. Tất nhiên chính phủ chúng tôi có cách làm riêng”.

Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2015 (Ảnh: Facebook)
Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2015 (Ảnh: Facebook)

09 giờ 25 phút: Top 3 đã được công bố: Colombia, Philippines, USA

09 giờ 33 phút: Top 3 tiếp tục bước vào vòng ứng xử thứ hai. Mỗi người đẹp có 1 phút để trả lời chung câu hỏi “Tại sao bạn xứng đáng trở thành Hoa hậu Hoàn vũ 2015?”. Trong khi một thí sinh trả lời, 2 người còn lại đeo tai nghe.

Hoa hậu Mỹ: “Tôi là người có đam mê. Đây chính là mục tiêu của tôi. Tôi muốn đi vòng quanh thế giới, gặp gỡ và truyền cảm hứng cho mọi người. Tôi muốn mang đến sức mạnh cho phụ nữ”.

Hoa hậu Philippines trả lời: “Để trở thành Hoa hậu Hoàn vũ 2015 vừa là vinh hạnh vừa là trách nhiệm. Tôi muốn giúp mọi người hiểu hơn về những vấn đề xã hội ở đất nước tôi, về HIV. Tôi muốn mọi người hiểu về tôi, tôi là một phụ nữ có trái tim nhân hậu”.

Hoa hậu Colombia nói: “Tôi đại diện cho đất nước của mình. Tôi muốn được cống hiến và có đủ các phẩm chất để trở thành Hoa hậu Hoàn vũ. Hoa hậu Hoàn vũ 2015 cần có những phẩm chất này”.

Thanh Phong

Xem thêm: