Hôm 30/6 vừa qua, Lý Gia Thành, tỉ phú sở hữu khối tài sản lớn nhất Hồng Kông tham dự lễ tốt nghiệp ở Đại học Sán Đầu và có những lời khuyên chí lý, chí tình với các cử nhân mới ra trường.

Theo China Daily, Lý Gia Thành là tỉ phú giàu thứ 15 trên thế giới. Trong buổi lễ tốt nghiệp ở Đại học Sán Đầu, ông đã nói với hơn 2.100 cử nhân rằng để tạo ra khác biệt trong thời buổi công nghệ này, con người phải luôn học hỏi. Những phẩm chất cần trau dồi nhiều nhất là sự khiêm tốn, lòng trắc ẩn và tư duy cởi mở, sẵn sàng tiếp nhận ý tưởng mới.

“Chúng ta phải cảnh giác với xu hướng nhắm mắt, bịt tai trước những ý kiến mới mẻ và không quen thuộc. Những đánh giá sai lầm phát sinh từ sự trì trệ trong tư duy sẽ cản trở chúng ta. Công nghệ là nền tảng đối với tăng trưởng kinh tế cao, còn tài năng và sáng tạo là động cơ. Nhưng một xã hội khoan dung là nhiên liệu quan trọng đối với động cơ ấy”, ông Lý cương quyết khẳng định.

Lý Gia Thành bắt đầu tài trợ cho Đại học Sán Đầu từ năm 1991. Ông cũng đồng thời giữ chức Chủ tịch danh dự của Hội đồng Đại học Sán Đầu. Số tiền mà ông Lý ủng hộ cho Sán Đầu có thể lên tới trên 1 tỉ USD vào năm 2018. Lễ tốt nghiệp trường Sán Đầu là một trong những sự kiện mà ông Lý luôn luôn góp mặt trong suốt 15 năm qua.

Ngoài ra, ông Lý cũng mời cựu ngôi sao bóng rổ Yao Ming tới phát biểu tại lễ tốt nghiệp của trường Sán Đầu năm nay.

Hữu Bằng (tổng hợp)

Xem thêm:

Từ Khóa: