Bà Patrisse Cullors, người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Quỹ Black Lives Matter Global Network Foundation, một người tự nhận mình là “người theo chủ nghĩa Marx”, vào năm 2019 đã kiếm được tới 20.000 đô la mỗi tháng với tư cách là chủ tịch của một nhóm cải cách nhà tù ở Los Angeles (Reform LA Jails), theo Epoch Times.

Thông tin này được Daily Caller News Foundation trích dẫn dựa trên việc nghiên cứu hồ sơ tài chính của bà Cullors.

Reform LA Jails đã giải ngân tổng cộng 191.000 đô la cho bà Cullors vào năm 2019, thông qua công ty tư vấn Janaya và Patrisse Consulting, theo hồ sơ tài chính được gửi cho Ủy ban Thực hành Chính trị Công bằng California.

Một báo cáo từ New York Post vào Chủ nhật (11/4) tiết lộ rằng bà Cullors đã mua bốn ngôi nhà trên khắp nước Mỹ kể từ năm 2016 với tổng số tiền là 3,2 triệu đô la.

Bà Cullors mới mua một ngôi nhà trị giá 1,4 triệu đô nằm trong khu vực thượng lưu của người da trắng. Nữ sáng lập viên Black Lives Matter đã phải nhận sự chế giễu của cộng đồng mạng khi bà luôn giao giảng về tình thương với người nghèo da đen nhưng lại muốn sống cùng với người giàu da trắng.

Có cư dân mạng nói rằng tiền mà Cullors kiếm được là “tiền máu” và nhân vật chính trị theo chủ nghĩa Mác này đã đánh lừa người dân Mỹ ngày từ đầu.