Á hậu Tú Anh, diễn viên Đinh Ngọc Diệp… đều tốt nghiệp chuyên ngành báo chí và tham gia làm MC của nhiều chương trình truyền hình. 

Á hậu Tú Anh

Tú Anh sinh năm 1993, là Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012. Với gương mặt xinh đẹp và tính cách thân thiện, cô nhận được nhiều sự yêu mến từ công chúng.

Tú Anh từng theo học khoa Phát thanh truyền hình của trường Học viện Báo chí và tuyên truyền. Cô có thành tích học tập khá tốt và giữ chức lớp trưởng lớp Phát thanh K31. Sau khi tốt nghiệp, song song với hoạt động showbiz, Tú Anh hiện đang làm MC, BTV của Trung tâm tin tức VTV24 – Đài truyền hình Việt Nam.

Người đẹp tài sắc Vbiz xuất thân từ cái nôi báo chí
Tú Anh được khen dẫn chương trình có duyên và chuyên nghiệp.

Cô từng lên sóng dẫn chương trình Tài chính tiêu dùng, Vì tầm vóc Việt phát sóng trên VTV1 và bản tin Bất động sản 24h trên VTV9. Á hậu cho hay Ngọc Trinh và Thụy Vân là hai người chị đã dìu dắt và hướng dẫn cho mình từ những ngày đầu bước chân vào VTV24.

Người đẹp tài sắc Vbiz xuất thân từ cái nôi báo chí
Tú Anh và chồng sắp cưới

Ngày 21/7 tới, Á hậu Tú Anh sẽ lên xe hoa với bạn trai Gia Lộc làm trong ngành xây dựng. Anh là con trai một gia đình giàu có ở Hà Nội và từng có 3 năm hẹn hò với ca sĩ Văn Mai Hương.

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền

Nguyễn Thị Huyền cũng là một trong những người đẹp có thành tích học tập tốt của làng giải trí. Năm 2004, cô thi đỗ Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cùng năm, Nguyễn Thị Huyền đăng quang trở thành Hoa hậu Việt Nam 2004.

Người đẹp tài sắc Vbiz xuất thân từ cái nôi báo chí
Nguyễn Thị Huyền

Sau một năm theo học trường báo, Nguyễn Thị Huyền sang Anh học hệ cử nhân ngành báo chí tại ĐH Middlesex, London. Năm 2009, Hoa hậu xinh đẹp tốt nghiệp cử nhân báo chí loại giỏi tại Anh và quyết định về nước làm việc.

Từ năm 2009-2011, Nguyễn Thị Huyền đầu quân cho VTV4 – Ban truyền hình đối ngoại – Đài truyền hình Việt Nam. Với trình độ ngoại ngữ thông thạo, cô tham gia làm MC tiếng Việt, tiếng Anh cho nhiều chương trình. Trong thời gian công tác, người đẹp còn góp phần xây dựng chương trình từ thiện Cuộc sống vẫn tươi đẹp dành cho người khuyết tật.

Hiện tại, Nguyễn Thị Huyền hạn chế tham gia showbiz. Hoa hậu Việt Nam 2004 là bà mẹ đơn thân, chủ yếu tập trung kinh doanh và mở công ty truyền thông riêng.

Đinh Ngọc Diệp

Đinh Ngọc Diệp là diễn viên tài năng qua loạt phim Hoa dã quỳ, Cô dâu đại chiến, Cưới ngay kẻo lỡ, Lửa phật… Trước khi đến với nghiệp diễn, cô từng có thời gian hoạt động sôi nổi trong lĩnh vực báo chí. Người đẹp tốt nghiệp khoa Báo chí – Đại học KHXH&NV Tp.HCM.

Người đẹp tài sắc Vbiz xuất thân từ cái nôi báo chí
Đinh Ngọc Diệp

Ngay từ khi thực tập tại báo Tuổi trẻ, Đinh Ngọc Diệp đã thể hiện là một cây bút tài năng. Cô được biết đến khi thực hiện 6 kỳ phóng sự mang tên Thế giới Người mẫu. Khi ra trường, Đinh Ngọc Diệp nhận được nhiều lời mời làm việc và công tác tại nhiều tòa soạn với vị trí phóng viên phụ trách mảng thời trang.

Người đẹp cũng từng đảm nhận vị trí dẫn chương trình cho Thời Trang và Cuộc sống trên kênh HTV7, Bước nhảy ngàn cân 2015.

Người đẹp tài sắc Vbiz xuất thân từ cái nôi báo chí
Đinh Ngọc Diệp cũng từng làm MC cho nhiều chương trình.

Hoa khôi Thu Hương

Thu Hương đăng quang Hoa khôi thể thao năm 16 tuổi, từ đó được các phóng viên tìm tới phỏng vấn… Chị thích sự cởi mở, phong thái chủ động, chân thành toát lên từ các nhà báo. Đó cũng chính là động lực giúp chị quyết tâm thi đỗ khoa Báo chí, trường Đại học KHXH&NV Hà Nội.

Người đẹp tài sắc Vbiz xuất thân từ cái nôi báo chí
Hoa hậu doanh nhân thành đạt Thu Hương.

Không ngừng học hỏi và cố gắng, nàng hậu xinh đẹp ngày nào nay đã là gương mặt MC quen thuộc trên truyền hình qua các chương trình như Phụ nữ thế kỷ 21, Làm giàu không khó… Lối dẫn thông minh cùng phong thái tự tin, rạng rỡ của chị được khán giả cả nước yêu mến.

Sau khi lập gia đình và chuyển vào Sài Gòn, chị chuyển hướng sang kinh doanh. Thu Hương hiện đang giữ chức vụ Tổng giám đốc một công ty truyền thông. Ngoài Cẩm nang mua sắm, công ty chị còn cho ra một số ấn phẩm và tổ chức các sự kiện lớn như Doanh nhân của năm.

MC Đan Lê

Sau khi tốt nghiệp trường Học viện Báo chí Tuyên truyền, Đan Lê khởi nghiệp trong vai trò MC bản tin Dự báo thời tiết của VTV. Chia sẻ về công việc trên báo Dân trí, người đẹp cho hay: “Tôi chọn học nghề báo vì từ nhỏ đã thích tìm tòi, khám phá và có thiên hướng ở các môn xã hội hơn. Đến khi vào trường báo, học và được tham gia vào công việc này thì tôi thực sự bị cuốn hút bởi nó. Làm báo cực dễ mà cũng cực khó. Sau nhiều năm tôi học được điều căn bản ấy”.

Người đẹp tài sắc Vbiz xuất thân từ cái nôi báo chí
Đan Lê có lối dẫn linh hoạt và khéo léo.

Hiện tại, bà mẹ hai con xinh đẹp vẫn là gương mặt quen thuộc trên các chương trình của VTV và tham gia diễn xuất trong nhiều phim như Ba đám cưới, một đời chồng, Người phán xử, Cả một đời ân oán…

Người đẹp tài sắc Vbiz xuất thân từ cái nôi báo chí
Ngoài công việc BTV, Đan Lê còn tham gia nhiều bộ phim truyền hình.

Yến Yến