Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ được lắp 10 màn hình led kích thước lớn để chiếu trận chung kết U23 Việt Nam vào chiều 27/1.

Chiều 25/1, Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thị Thu cho biết, đã giao Công ty Cổ phần bóng đá thành phố tổ chức cho người dân xem trực tiếp trận chung kết U23 Việt Nam – Uzbekistan tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) vào chiều 27/1, theo VnExpress.

Theo đại diện Sở Văn hóa – Thể thao, kế hoạch trực tiếp trận chung kết của U23 Việt Nam đang chờ UBND thành phố phê duyệt. Đơn vị dự kiến bố trí 10 màn hình Led cao 7 m, dài 12,5 m trên phố đi bộ Nguyễn Huệ để người dân và du khách theo dõi.

Ngoài ra, ban tổ chức còn mời bình luận viên đến trao đổi, nhận định trận đấu để phục vụ nhu cầu của đông đảo người hâm mộ.

Để công dân Việt Nam được cấp thị thực Trung Quốc sang xem trận chung kết giữa U23 Việt Nam và Uzebekistan, Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Tp.HCM cho biết, từ ngày 25-26/1 sẽ mở một cửa chuyên tiếp nhận hồ sơ thị thực tại phòng visa.

Nếu người dân không thu xếp được thời gian để nộp hồ sơ theo quy định vào buổi sáng (8h30-11h), thì có thể nộp hồ sơ visa vào buổi chiều (15h-16h30).

Tại Hà Nội, Đại sứ quán Trung Quốc cũng có thông báo với nội dung tương tự. Như vậy, thời gian nhận visa của những người hâm mộ bóng đá có thể giảm 1 nửa so với 4 ngày như thường lệ, theo Infonet.

Người dân sẽ được xem U23 Việt Nam qua màn hình lớn ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (Ảnh minh hoạ)

Trước đó, Cục lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đã chuyển công hàm tới Đại sứ quán Trung Quốc đề nghị hỗ trợ cấp phép bay cho các chuyến bay của Vietnam Airlines và Vietjet Air. Đây là những chuyến bay chở cổ động viên sang Thường Châu (Trung Quốc) để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết giải bóng đá U23 Châu Á.

Trận chung kết U23 Châu Á U23 Việt Nam – U23 Uzbekistan sẽ diễn ra tại sân vận động Olympic Thường Châu (Trung Quốc) vào lúc 15 giờ ngày 27/1/2018.

Trận đấu này được Đài Truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6.

Hoàng Kỳ