Chủ tịch xã Hoằng Phú (Thanh Hóa) bị đình chỉ công tác 15 ngày vì để xảy ra tình trạng người dân tháo dỡ tấm chống lóa trên QL1A.

Ngày 27/10, UBND huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) có quyết định tạm đình chỉ làm việc 15 ngày (bắt đầu từ ngày 27/10) đối với ông Lê Ngọc Hà – Chủ tịch UBND xã Hoằng Phú vì người dân tại đây đã tự ý tháo dỡ tấm chống lóa trên dải phân cách đoạn qua địa phận xã này, theo Báo Thanh Hóa Điện Tử đưa tin.

Được biết, từ tháng 9/2015 đến nay, hàng chục tấm chống lóa được dựng giữa dải phân cách trên QL1A đoạn qua địa bàn huyện Hoằng Hóa, đặc biệt là xã Hoằng Phú liên tiếp bị người dân tháo dỡ.

Ông Phạm Bá Oai – Chủ tịch huyện Hoằng Hóa trao đổi trên báo Vnexpress: “Dù tất cả các nhà hàng, quán cơm đã ký cam kết nhưng những tấm chống lóa trước nhiều nhà hàng vẫn thường xuyên bị tháo dỡ gây mất an toàn giao thông. Thực trạng này đang rất nhức nhối”.

Một tấm chống lóa trên dải phân cách QL1A đoạn qua xã Hoằng Phú bị người dân tự ý tháo dỡ. (Ảnh: baothanhhoa.vn)

Ông Oai cũng cho biết, vì người dân chủ yếu tháo dỡ tấm chống lóa vào ban đêm hay chập choạng tối nên lực lượng chức năng khó có thể phát hiện. Mới đây nhất, vào khoảng 20h ngày 26/10, trong lúc đi kiểm tra, cơ quan chức năng huyện Hoằng Hóa phát hiện một số người đang tháo dỡ tấm chống lóa trên QL. Khi được yêu cầu giữ nguyên hiện trường, những người này đã có hành động phản ứng lại, bất hợp tác.

Theo Chi cục Quản lý đường bộ II.1 (Bộ Giao thông), từ Km330 đến Km368 đoạn qua 2 huyện Quảng Xương và Tĩnh Gia (Thanh Hóa), người dân đã tự ý tháo dỡ, mở 34 điểm qua lại trái phép, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Chi cục Quản lý đường bộ II.1 đã có văn bản gửi Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan liên quan yêu cầu địa phương tiến hành thông tin để người dân không tự ý tháo dỡ tấm chống lóa và cục bê tông phân cách, đồng thời xử lý những hành vi phá hoại kết cấu hạ tầng an toàn giao thông.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: