Nhiều người dân chui vào cống thải, rọi đèn tìm kiếm bé trai 11 tuổi bị nước cuốn suốt đêm. Đến sáng họ về nhà với bộ quần áo lấm lem bùn, ướt sũng nhưng vẫn chưa thấy bé trai mất tích.

Khoảng 17h, chiều 27/9, một nhóm học sinh tiểu học sau khi được ôtô của trường đưa về nhà, đến ấp Ông Hường (xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) thì trời mưa lớn, đường ngập nặng.

Trong đó, có 3 em học sinh xuống đi bộ về gần đến nhà thì bé Nguyễn Tấn Trường (11 tuổi, ngụ ấp Ông Hường, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) bị rớt dép trôi vào đường cống. Bé trai vội chạy theo dòng nước chảy xiết để vớt dép thì bị nước xoáy cuốn vào cống. Thấy vậy, 2 em học sinh đi cùng vội hô hoán cho người lớn đến cứu nhưng bất thành vì bé T. đã bị cuốn vào dòng nước cuồn cuộn.

Tại hiện trường, cống nơi bé trai gặp nạn đang được thi công, chưa có nắp đậy và sâu hơn nửa mét. Đường cống dẫn ra một con suối cách đó khoảng 1km.

Cống nước đang thi công chưa đậy nắp, sâu khoảng 50cm dọc đường bên trong Cụm công nghiệp Thạnh Phú

Đến 20h, hàng chục người dân địa phương cùng lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm bé trai mất tích nhưng chưa có kết quả.

Hình ảnh người dân suốt cả đêm tìm bé Trường bị cuốn xuống cống mất tích:

Hàng chục chiến sĩ thuộc các lực lượng Công an Đồng Nai, Công an huyện Vĩnh Cửu và lực lượng chức năng xã Thiện Tân tổ chức tìm kiếm ở con suối gần hiện trường
Đến khoảng 21h, người nhái được điều động để tiến hành lặn dưới chân cống ngay đường Bưng Mua.
Anh Nguyễn Tấn Lực (39 tuổi) bố cháu bé đang rất đau đơn, anh thắp hương ở một miệng cống với hy vọng sớm tìm thấy con.
Mẹ của bé Trường suy sụp khi hay tin con trai bị nước cuốn mất tích, nhiều người thân, hàng xóm đã đến động viên, an ủi.
Suốt đêm, người dân phối hợp với lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm nạn nhân.
Một người dân chui vào cống nước thải, soi đèn tìm bé Trường.
Anh Nguyễn Văn Em (21 tuổi, quê Ninh Thuận) chui vào cống nước và dùng đèn soi rọi để tìm bé trai. Dù không quen biết với gia đình nạn nhân nhưng anh vẫn đi khắp nơi tìm kiếm bé trai.
Một nhóm công nhân hỗ trợ nhau xuống hố ga sâu 2 m tìm kiếm bé trai.
Đến rạng sáng 28/9, người dân tham gia tìm kiếm trở về nhà nhưng vẫn có kết quả.

Thanh Thanh (T/H)

(Nguồn ảnh: Zing, Tuổi trẻ, Lao động)