Nhiều ngày nay, hàng trăm người dân ở huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) ùn ùn kéo nhau đi xem tận mắt cây chuối hột kỳ lạ ra liên tiếp 21 hoa và nở thành những buồng mọc chi chít trên ngọn cây. 

Hiện tượng hiếm gặp này xảy ra tại vườn nhà ông Nguyễn Văn Sáu ở thôn Yên Tôn, xã Anh Sơn, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), dẫn tin từ Infonet. 

Cây chuối nhà ông Sáu.

Theo lời bà Lương Thị Hằng, vợ ông Sáu cho hay, khoảng 10 ngày trở lại đây, cây chuối hột của gia đình bà chỉ ra 1 bắp to như cái ca nước và dài khoảng 1m, sau đó gia đình cắt hoa đi chỉ để lại 3 tàu lá. Tuy nhiên, sau đó khoảng 3-4 ngày, cả nhà vô cùng bất ngờ khi phát hiện tại nõn cây chuối mọc ra thêm 7 cái hoa chuối nữa.

Những hoa chuối liên tục mọc ra chi chít trên thân cây.

Chưa dừng lại ở đó, sau 1 ngày đêm tiếp theo, gia đình bà Hằng lại phát hiện thêm hàng chục hoa chuối khác tiếp tục chồi ra từ thân cây.

Theo quan sát, cây chuối hột khá bình thường, cao khoảng 3m, thân cây có đường kính tròn khoảng 40cm. Hàng chục hoa chồi ra trên nõn chuối và hiện giờ có khoảng chục hoa đã nở ra thành những buồng nhỏ xen lẫn cùng những hoa chuối chưa nở.

Nhiều người dân địa phương đến đây xem cây chuối lạ và nhận định, đây là hiện tượng kỳ lạ hiếm gặp ở địa phương này.

Cho đến ngày 1/6 vừa qua, thì trên thân cây chuối lại chồi thêm một hoa, nâng tổng số hoa lên con số 21.

Nhiều người dân băn khoăn không biết cây chuối có chồi ra thêm chiếc hoa nào nữa không.

Trước đó, vào tháng 12/2016, gia đình ông Nguyễn Văn Trường ở xóm 11, xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cũn trồng được cây chuối kỳ lạ, trong suốt 6 tháng, cây chuối này liên tục ra hoa. Đến cả khi cây chuối đã cho 300 nải nhưng việc ra hoa chưa dừng lại, báo Phụ Nữ đưa tin.

Cũng theo ông Trường, cây chuối này có nguồn gốc từ Lào. Ông mang về trồng từ tháng 7/2015. Đến tháng 7/2016, cây chuối bắt đầu trổ buồng. Đến nay12/2016, buồng chuối đã có gần 300 nải và đang tiếp tục trổ nải. Buồng chuối kéo xuống sát tận sân nhà nên ông Trường đã kê thêm gạch để buồng chuối tiếp tục trổ theo chiều ngang./

Người dân địa phương tới chiêm ngưỡng, rồi xin mầm giống chuối này về trồng.

Vì số lượng trồng ít nên sản phẩm trở nên lạ và khan hiếm. Do đó không ít người sẵn sàng trả tiền triệu để sở hữu những buồng chuối trăm nải, song hầu hết chủ nhân của chúng không bán vì muốn giữ làm kỷ niệm.

(Ảnh trong bài dẫn từ Infornet).

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: