Thời gian gần đây, hàng chục hộ dân ở chung cư The Golden An Khánh (huyện Hoài Đức, Hà Nội) phản ánh về việc tiền nước của họ tăng đột biến, có hộ tăng gấp 8 lần.

Vào ngày 18/5, Nhiều hộ dân ở chung cư 18T1 The Golden An Khánh (Khu đô thị Nam An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội) về việc những tháng gần đây tiền nước của họ tăng bất thường, theo Zing.

Nhiều cư dân đã lập bảng so sánh chi tiết tiền nước các căn hộ thuộc tầng 17 và thấy tiền nước 2 tháng gần đây của các hộ có sự biến động lớn.

Một người đại diện cho cư dân tầng 17 ĐN2 The Golden An Khánh – anh Nguyễn Trung Dũng chia sẻ với báo chí, tiền nước tháng 2 (tháng nghỉ Tết nhiều ngày) tăng trung bình hơn 173% so với tháng 1. Tiền nước tháng 3 tăng trung bình hơn 275% so với tháng 1. 

 

Tien nuoc tang 800%, dan chung cu o Ha Noi hot hoang hinh anh 1

Bảng so sánh tiền nước của các hộ dân, có hộ tăng gần 800%. (Ảnh: Bảo Lâm)

Trong đó, có hộ tăng gần 800%, đó là nhà anh Nguyễn Trung Hiếu. Tuy nhiên, anh Hiếu cho hay, anh chỉ sống 1 mình, lại thường xuyên đi công tác nên mỗi tháng chỉ ở nhà khoảng 10 ngày. Nên khi thấy sự chênh lệch ở phiếu thu tiền nước, anh Hiếu không khỏi giật mình.

“Khi xem phiếu thu tiền nước, tôi hốt hoảng vì tháng 2 tăng hơn tháng 1 hơn 735%, tháng 3 tăng gần 800%. Tôi không sử dụng nước nhiều thì lấy đâu ra mà tăng tiền nhiều như vậy”, trích lời anh Hiếu.

Liên quan đến sự bất thường này, các hộ dân từ đầu tháng 5 đã có đơn yêu cầu Ban quản lý chung cư The Golden An Khánh cung cấp số liệu liên quan đến đơn giá tiền nước, thời gian chốt số liệu, chỉ số đồng hồ các thời điểm chốt…

Trả lời báo chí, ông Đặng Tiến Dũng, Giám đốc Ban quản lý chung cư The Golden An Khánh cho hay đã nhận được phản ảnh của người dân và sẽ trả lời bằng văn bản.

“Chúng tôi sẽ có văn bản cam kết với cư dân để đưa đồng hồ đi kiểm định“, ông Dũng nói và không lý giải được vì sao tiền nước tăng đột biến như vậy.

Thanh Thanh