Trưa ngày 20/4, tại cầu đường sắt Đà Rằng (TP. Tuy Hòa, Phú Yên), người dân phát hiện một phụ nữ trẻ ôm con định nhảy xuống sông tự tử nên đã phối hợp với chính quyền địa phương giải cứu thành công.

Trên báo CAND chiều tối 20/4, Đại tá Nguyễn Văn Dũng – Trưởng Công an TP. Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, một tổ công tác phối hợp giữa Công an phường Phú Lâm và Cảnh sát 113 Công an tỉnh Phú Yên cùng với người dân kịp thời giải cứu người phụ nữ trẻ ôm đứa con nhỏ trên cầu đường sắt Đà Rằng, định gieo mình xuống sông tự tử trong buổi trưa cùng ngày.

Thời điểm người dân phát hiện thì người phụ nữ đã đứng bên lề một trụ bê tông phía Nam cầu đường sắt Đà Rằng. Cô mặc áo vàng, váy đen, đầu đội mũ bảo hiểm, trên tay bế một bé nhỏ và chăm chú nhìn xuống dòng sông.

Hình ảnh người phụ nữ ôm con định nhảy cầu. (Ảnh: Dân Trí)

Bên dưới trụ bê tông ở độ cao khoảng 8 m là một người đàn ông ở trần đang thuyết phục người phụ nữ không nên tìm đến lối thoát tiêu cực. Trên thành cầu lúc này có một người đàn ông và công an TP. Tuy Hòa tiếp cận. Người đàn ông nhẹ nhàng lao tới từ phía sau khống chế, ôm chặt người phụ nữ. Sau đó cùng với sự giúp sức của lực lượng công an, hai mẹ con đã được đưa vào phía trong an toàn.

Cuộc giải cứu thành công. (Ảnh: CAND)

Hiện cả 2 mẹ con đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên để cấp cứu vì kiệt sức.

Thông tin ban đầu từ báo Dân Trí, người phụ nữ tên là N.T.N (tạm trú ở phường Phú Đông) còn cháu nhỏ mới 3 tháng tuổi. Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến người phụ nữ này muốn nhảy cầu tự tử.

Hồng Hoa (Tổng hợp)

Xem thêm: