Cắt tóc có thể là một công việc lặp đi lặp lại và nhàm chán, nhưng đối với một thợ cắt tóc người Nga lại khác. Anh đã lựa chọn đi trên con đường độc đáo để tiếp thêm niềm đam mê với công việc của mình. Denis Yushin tự gọi mình là một ‘motobarber’ (thợ cắt tóc mô tô) với những pha cắt tóc mới lạ khi ‘phượt’ khắp thế giới trên chiếc xe máy của mình.

Câu chuyện này bắt đầu xảy ra vào năm ngoái, khi Denis Yushin thông báo rằng anh sẽ đi du lịch khắp thế giới trong vòng 6 năm, để lại sau lưng người vợ và con gái 5 tuổi ở quê hương Krasnoyarsk, Nga. Kế hoạch của anh là chi trả cho chuyến đi bằng cách cắt tóc cho mọi người trên từng chặng hành trình và xem ra mọi chuyện có vẻ khá thuận lợi.  Anh lái một chiếc xe máy đặc biệt đi qua các đường biên giới quốc tế, trang bị những túi đặc biệt và ổ cắm điện cho thiết bị cắt tóc của mình. Chúng cực kỳ quan trọng bởi lẽ anh Denis sẽ phải cắt tóc nhiều lần để đổi lấy nhiên liệu, thức ăn và những trải nghiệm ly kỳ.

Một người bạn thân của anh đã chia sẻ: “Cậu ấy đam mê thiết kế tóc, du lịch và chiếc xe máy của mình. Một số người có thể nghĩ rằng cậu ta loạn trí mất rồi khi rời xa người vợ và con gái của mình trong vòng 6 năm trời, nhưng họ hiểu”. Con gái của Yushin sẽ lên 11 tuổi khi anh trở về.

(Ảnh: Denis Yushin, Instagram)

Anh Denis đã thể hiện pha cắt tóc tài tình tại Mông Cổ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Philippines, chọn những địa điểm độc nhất, như trên đỉnh một ngọn núi lửa đang hoạt động, trên một bãi biển khỏa thân và thậm chí khi đang chơi dù lượn (paragliding) ở độ cao 1.000 feet (hơn 300 mét) so với mặt đất. Một người Nga bản địa mang tên Aleksandr Orlov muốn được trải nghiệm việc được cắt tóc ngay trên bầu trời. Anh này đã đề nghị Yushin, một chuyến trải nghiệm dù lượn miễn phí tại Việt Nam, để đổi lấy việc được cắt tóc trên không trung. Đương nhiên, Yushin không thể chối từ, đây là trải nghiệm anh đang kiếm tìm.

(Ảnh: Denis Yushin, Instagram)

“Denis bắt đầu cắt tóc cho tôi, khi chúng tôi ở độ cao 1.000 ft (hơn 300 mét so với mặt đất)”, Anh Orlov nói sau đó. “Anh chủ yếu dùng một dao cạo cơ khí, nhưng anh cũng dùng cả dao cạo bình thường. Đó là một loại cảm giác khó chịu khi ai đó chạm vào cổ của bạn, trong khi gió cản vòm dù. Tôi có một số vết trầy xước, nhưng rất thú vị. Chúng tôi có ba máy quay, một là ở trên trán của Denis, hai là ở trên tay tôi và ba là được gắn trên một sợi dây thừng”.

(Ảnh: Denis Yushin, Instagram)

Họ buộc dây cho tất cả các công cụ của người thợ cắt tóc để chúng không bị gió cuốn đi. Họ khá may mắn khi trải nghiệm mạo hiểm như vậy mà không bị hề hấn gì.

(Ảnh: Denis Yushin, Instagram)

Nhưng pha cắt tóc khó khăn nhất của Yushin là được thực hiện dưới nước, cho thợ lặn người Kazakhstan, Vasiliy Kalashnikov. Trải nghiệm ly kỳ này diễn ra ở đáy biển Sulu, đảo Panglao, Philippines. Thật khó để người lặn có thể đứng yên và tóc thì cứ lượn trôi trong nước khi Yushin cố gắng cắt chúng. Cuối cùng, anh đã hoàn thành và thậm chí còn cạo râu cho Kalashnikov, nhưng không có đề cập đến việc liệu người thợ lặn có thích kiểu tóc mới của mình hay không.

(Ảnh: Denis Yushin, Instagram)

Với khoảng thời gian 5 năm còn lại trong chuỗi hành trình ly kỳ du lịch khắp thế giới, sẽ khó có thể đoán trước những điều bất ngờ tiếp theo của Denis Yushin là gì. Nhưng nếu lấy trải nghiệm trước đây làm gợi ý, chúng có lẽ sẽ không buồn tẻ.

(Ảnh: Denis Yushin, Instagram)

Theo Odditycentral
Thanh Hoa

Xem thêm: