Neil Fingleton, người đàn ông cao nhất của nước Anh và là một nam diễn viên nổi tiếng nhất với vai chiến binh khổng lồ Mag The Mighty trong bộ phim “Game of Thrones” (Trò chơi Vương quyền) vừa qua đời ở tuổi 36.

Trang tin Variety Media cho biết Fingleton qua đời do một cơn trụy tim, và cái chết của anh được Câu lạc bộ Những người cao lớn công bố trên trang Facebook ngày 26/2.

Neil Fingleton là một người khổng lồ trong cả cuộc sống thực lẫn trên màn hình. Anh có chiều cao 2,33 mét.

Năm 2007, Fingleton được Sách Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là người đàn ông cao nhất nước Anh khi vượt qua chiều cao của đối thủ Chris Greener.

Ngoài phim “Game of Thrones”, anh còn xuất hiện trong các bộ phim khác như “Doctor Who”, “47 Ronin”, “X-Men: First Class” và “Avengers: Age of Ultron”.

Trước khi gia nhập làng giải trí, Fingleton là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp có đẳng cấp.

Người đàn ông cao nhất nước Anh: Ảnh: Dan Callister/REX/Shutterstock

Theo trang tin SCMP, nam diễn viên này sinh ra ở thành phố Durham vùng đông bắc nước Anh vào năm 1980, sau đó chuyển tới Mỹ học tập. Anh là một trong số 3 anh chị em của một gia đình có thân hình rất cao.

Tầm vóc cao lớn đã giúp anh có một sự nghiệp bóng rổ thuận lợi. Anh từng chơi cho đội tuyển của Anh, cho các giải chuyên nghiệp ở Tây Ban Nha và Hy Lạp, trước khi sang Mỹ chơi cho Đại học North Carolina và Đại học Holy Cross ở Massachusetts, nơi anh đã đưa đội bóng này vào vòng chung kết quốc gia năm 1999.

Trước khi giải nghệ vì bị thương, anh chuyển sang nghề diễn viên và đã giành được sự cổ vũ của khán giả khi đóng vai những nhân vật khổng lồ như chiến binh khổng lồ Mag the Mighty.

Trong một lần chia sẽ với kênh BBC, Fingleton cho biết anh muốn lợi thế của mình phải được công nhận, và sẽ tận dụng nó để trở thành một diễn viên tài năng.

Hiện tại, trên thế giới vẫn còn có một số người cao hơn Fingleton, trong đó người cao nhất là Sultan Kösen (người Thổ Nhĩ Kỳ) có chiều cao 2,51 mét. Ba người có cùng độ cao 2,46 mét là Brahim Takioullah người Morrocco, Morteza Mehrzad người Iran và Dharmendra Pratap Singh người Ấn Độ. Một người khác cũng có chiều cao “khủng” là Zhang Juncai người Trung Quốc, với chiều cao 2,41 mét.

Hạo Nhân

Xem thêm: