Cho rằng con bò đang khỏe mạnh của gia đình chết do ăn phải cỏ được nhân viên khu chung cư phun thuốc diệt cỏ, người dân Nghệ An kéo nhau mang xác hai con bò đến tận nơi yêu cầu làm rõ.

Vào ngày 16/4, ông Cao Huy Thành, đại diện xã Nghi Kim, thành phố Vinh (Nghệ An) cho hay, hiện cơ quan chức năng xã này đang làm việc với các hộ dân để xác minh, làm rõ nguyên nhân hai con bò bị chết vào chiều hôm trước, theo báo Thanh Niên.

Người dân kéo nhau mang xác bò đến chung cư Tecco Ecohome Nghi Kim (Ảnh: Thanh Niên).

Sự việc xảy ra vào chiều tối ngày 15/4, ông Võ Sỹ Quyết (37 tuổi, trú tại xã Nghi Kim) cùng nhiều người dân chở một con bò đã chết lên đặt tại khu vực tòa nhà chung cư Tecco Ecohome Nghi Kim (xóm 2, xã Nghi Kim) “ăn vạ”.

Theo ông Quyết, con bò của gia đình đang rất khỏe mạnh, nhưng sau khi ăn cỏ tại khu vực này về, bò có triệu chứng phát điên, bụng căng cứng, chạy đi khắp nơi, gặp bất kỳ cái gì cũng lao vào húc. Khi đem bò về nhà thì chết ngay sau đó.

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, nhiều người dân tiếp tục mang thêm một con bò đã chết của gia đình bà Nguyễn Thị Huệ (55 tuổi, trú tại xã Nghi Kim) tập trung lên tại khu chưng cư này yêu cầu giải thích, làm rõ.

Theo người dân địa phương, nhân viên của khu Tecco Ecohome Nghi Kim thường sử dụng thuốc NTPHOSATE 480SL để phun diệt cỏ trong phần đất quy hoạch xung quanh vẫn đang để trống chưa thực hiện các hạng mục đầu tư tiếp theo. Loại thuốc diệt cỏ được dùng cực mạnh, nhiều lần người dân đã ra ngăn cản nhưng bất thành.

Được biết, mới đây nhân viên của khu chung cư này tiếp tục phun thuốc diệt cỏ trong khu vực bán kính 500m so với tòa nhà chính.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng xã Nghi Kim đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường ổn định người dân. Đến khoảng 23 giờ, người dân mới đồng ý đưa xác 2 còn bò này về và giải tán.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: 

Từ Khóa: