Nếu như người dân Thủ đô tìm đến phố cổ thì ở Sài Gòn các gia đình lại đổ xô đến phố đi bộ, các Trung tâm thương mại,… chơi Trung thu. Khiến cho các tuyến đường ở hai TP. lớn kẹt cứng người vào đêm hội trăng Rằm.

Tối 4/10 tức 15/8 âm lịch là Tết trung thu cổ truyền của dân tộc ta, không khí Trung thu tràn ngập khắp phố phường. Hàng nghìn người dân Hà Nội và TP. HCM, đổ ra đường đi chơi, khiến cho các tuyến đường đều trong tình trạng kẹt xe nối dài, các phương tiện di chuyển hết sức chậm rãi. Tại các Trung tâm thương mại, phố đi bộ, phố cổ,… nhiều gia đình cũng đưa con em đi chơi khiến cho không khí đêm rằm tháng Tám càng rộn ràng hơn.

Ở Thủ đô, rất đông người dân lên trung tâm phố cổ như: phố Hàng Mã, Hàng Lược, Lương Văn Can… (Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội) để vui chơi. Khiến nhiều tuyến đường tại Hà Nội bắt đầu xảy ra tình trạng ùn ứ, tắc nghẽn kéo dài nhiều giờ đồng hồ.

Các tuyến đường Nguyễn Trãi (Hà Đông) ùn tắc kéo dài suốt từ lúc tan tầm.
Dưới hầm hay cầu vượt các phương tiện phải nhích từng chút một để di chuyển vì kẹt cứng xe.
Hàng dài xe ô tô, xe máy nối đuôi nhau, ùn ứ kéo dài đến tầm 19h30 (Ảnh Cafef).

Tại khu vực phố cổ như phố Hàng Mã, Hàng Đường, phố Cầu Gỗ,… do thời tiết khá đẹp nên người dân tấp nập dạo chơi khiến không khí đêm rằm càng rộn ràng hơn.

Khu vực phố cổ tấp nập, đông đúc suốt từ chiều tối.

Tuy nhiên, khi mang xe vào gửi tại một số điểm trông giữ trên phố Phùng Hưng, Hàng Mã, nhiều người dân “méo mặt” vì các nơi gửi xe đều “chặt chém” không thương tiếc. Do phố đi bộ không hoạt động nên người trông xe thu giá vé máy là 20.000 -50.000 đồng/lượt, gấp 10 lần ngày thường. Nhiều người dân tỏ ra bức xúc vì giá giữ xe cao ngất ngưởng nhưng đành phải ngậm ngùi chấp nhận.

Tại điểm trông giữ xe máy số 9 Hàng Lược thuộc UBND phường Hàng Mã, vé xe không có dấu của UBND phường. Nhiều người cho rằng, đây có thể là những điểm trông giữ xe máy tự phát để trục lợi dịp Tết Trung thu, theo Lao Động.

Bãi gửi xe ở gần phố Hàng Mã “chặt chém” người dân đi chơi Trung thu.
Giá vé cao gấp 8-10 lần ngày thường.
Tình trạng chặt chém giá vé gửi xe đã diễn ra nhiều năm nay. Cứ mỗi dịp lễ tết các bãi xe này lại được phen “hốt bạc” (Ảnh Lao động).

Còn ở TP. HCM, vào lúc 19h, một số tuyến đường lớn đã diễn ra tình trạng quá tải khi hàng nghìn người đổ ra đường đi chơi ở phố đi bộ, Trung tâm thương mại,… khiến các địa điểm này chật kín người.

Tại đường Đồng Khởi (quận 1), các phương tiện nối đuôi nhau di chuyển về phố đi bộ Nguyễn Huệ hết sức khó khăn.

Cảnh đông nghẹt tại phố đi bộ.

Nhiều nhân vật hoạt hình như Tôn Ngộ Không, siêu nhân,… cũng có mặt tại phố khiến các em nhỏ vô cùng thích thú.
Tuy nhiên, một cơn mưa lớn xuất hiện khoảng 20h tối kéo dài khiến người đi chơi lễ vội vã chạy tìm chỗ trú mưa.

Người dân đi chơi vội vã tìm chỗ trú mưa.
Ở các khu vui chơi đều chật kín người (Ảnh Trí thức trẻ).

Ngân Hà (TH)

Từ Khóa: