Một chiếc xe tải bị bung cửa khiến cho cá tràn xuống đường, người dân báo cho tài xế dừng ôtô và bắt cá giúp.

Vào tối ngày 8/10, chiếc xe tải chạy hướng TP. Tân An (Long An) đi TP.HCM trên quốc lộ 1, đến khu vực thuộc ấp Bình Cang 1, xã Bình Thạnh (huyện Thủ Thừa, Long An) thì chốt cửa sau thùng xe bị tuột, khiến cho nhiều thùng cá rơi xuống đường. Người đi đường thấy hàng trăm kg cá trê, cá lóc đổ vương vãi trên đường đã lái xe chạy vượt lên ô tô tải và báo cho tài xế dừng xe lại.

Khi xe tải dừng lại, nhiều người dân ven đường đã nhanh chóng dùng rổ, thau, bắt từng con cá bỏ vào thùng xe giúp tài xế. Những người khác ở gần hiện trường cũng thông báo cho các phương tiện tham gia giao thông biết đảm bảo an toàn giao thông.

Nhiều người lội xuống vũng nước để bắt lại cá cho tài xế (Ảnh Zing).

Do bên quốc lộ là mương nước, trời lại tối nếu không bắt kịp, cá sẽ trườn xuống và bơi mất. Đến 21h, người dân gom được 500 kg cá các loại và cho lên xe giúp tài xế.

Tài xế tên Sơn (38 tuổi, TP. Tân An) cảm kích và có ý muốn tặng cá cho những người tốt bụng để cảm ơn nhưng họ đều từ chối.

Hành động nhỏ của những người đi đường nhưng lại rất đáng trân quý bởi dù cuộc sống có bộn bề đến đâu con người vẫn biết sẻ chia chứ không chỉ là vô cảm.

Thanh Tùng