Ngày 13/10, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa hoàn hiện xong phần tra cứu xe vi phạm trên website để chủ phương tiện có thể tra cứu thông tin về tình trạng vi phạm hành chính giao thông đường bộ.

Chủ xe muốn tra cứu thông tin phương tiện của mình có bị phạt nguội hay không có thể truy cập vào website của Cục Đăng kiểm Việt Nam theo đường dẫn Vr.org.vn. Vào mục tra cứu kiểm định xe cơ giới và nhập biển số xe theo hướng dẫn có sẵn.

Khi hoàn thành toàn bộ các bước nhập dữ liệu, chủ xe ấn vào chữ tra cứu, thông tin phương tiện, thời hạn đăng kiểm xe sẽ hiện ra. Trường hợp xe có đề nghị tạm dừng đăng kiểm, sẽ hiện ra thông báo vi phạm. Nếu phần này trống có nghĩa là phương tiện đó không bị phạt nguội.

Chủ xe căn cứ vào đó liên hệ với đơn vị ra thông báo để giải quyết vi phạm. Sau đó, chủ xe mang chứng từ đã xử lý vi phạm đến bất kỳ trung tâm đăng kiểm nào trên cả nước để kiểm định xe.

Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ xóa cảnh báo vi phạm trên hệ thống, sau khi nhận được thông báo của trung tâm đăng kiểm về việc đã xử lý xong vi phạm.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng công bố đường dây nóng 02437684706 để tiếp nhận và giải đáp về thông tin phạt nguội.

Số liệu thống kê của Cục Đăng kiểm, trong 9 tháng đầu năm 2017, Cục nhận được danh sách trên 16.000 xe vi phạm an toàn giao thông mà chưa nộp phạt. Đến nay, chỉ có 5.500 chủ xe chấp hành và được đăng kiểm trở lại.

Phòng CSGT Hà Nội, đã xử lý hơn 4.200 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ qua hệ thống camera, tước hơn 4.000 giấy phép lái xe. Trong đó, hơn 1.000 lượt vi phạm chưa chấp hành việc nộp phạt theo giấy thông báo của Trung tâm Tín hiệu đèn.

Thanh Tùng