Nhiều hộ dân tại chung cư Carina Plaza sau khi được vô nhà sau vụ cháy thì phát hiện nhiều tài sản mình bị mất.

Cuối giờ chiều 23/3, nhiều hộ dân trong cư ngụ tại chung cư Carina Plaza (quận 8, TP. HCM) đã được vào căn hộ của mình để lấy đồ đạc ra ngoài. Trong khi nhiều người lấy được đầy đủ đồ đạc, một số người báo mất cả chục triệu đồng, theo Tiền Phong.

Cụ thể, sau nhiều giờ cơ quan chức năng cứu hộ tại hiện trường, đến khoảng 16 giờ chiều 23/3, nhiều người dân được vào phòng ở để di chuyển đồ đạc ra bên ngoài. Các hộ dân được đại diện Ban quản lý chung cư và lực lượng công an phường, cứu hỏa hướng dẫn, hỗ trợ nhận đồ đạc.

Nhiều người lục tục rời căn hộ với lỉnh kỉnh va-li, túi xách trên tay. Tuy vậy, đã có nhiều trường hợp bị mất tài sản.

Người dân quay về dọn đồ rời khỏi chung cư. (Ảnh: Tiền Phong)

Chiều 23/3, lực lượng chức năng TP.HCM vẫn phong tỏa, khám nghiệm hiện trường vụ cháy nghiêm trọng tại chung cư Carina Plaza (P.16,Q.8) khiến 14 người chết.

Người đàn ông này báo đã mất 12 triệu đồng cùng giấy tờ. Anh đang rất rối bời trước việc sẽ mất nhiều công để làm lại giấy tờ bị mất. (Ảnh: Tiền Phong)

“Tối qua đi về ví tiền mình bỏ trong quần rồi treo lên. Lúc nãy được lên lấy lại đồ đạc thì phát hiện số tiền 12 triệu đồng đã mất”, anh này nói. Chung tình cảnh, vợ người này cũng bị mất hết tiền, chỉ còn lại giấy tờ trong ví.

Ngoài 14 người tử vong và nhiều người bị thương, vụ cháy còn gây thiệt hại nặng về tài sản với 13 ô tô, 150 xe máy bị cháy. (Ảnh: Vietnamnet)

Mạnh Tiến