Vào sáng sớm, người dân huyện Châu Phú (An Giang) giật mình nghe thấy tiếng trẻ em khóc vang ngoài sông Hậu, người dân liền bơi ra sông thì phát hiện một bé gái khoảng 3 ngày tuổi nằm trong chiếc thau nhựa.

Theo thông tin ban đầu từ VnExpress, rạng sáng ngày 10/8, ông Huỳnh Hồng Phú ở xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú (An Giang) thức giấc khi nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh ngoài sông Hậu.

Sau khi nghe thêm vài tiếng khóc, ông Phú quyết định chèo xuồng đến nơi phát ra âm thanh, soi đèn pin tìm kiếm và phát hiện bé gái nằm trong chiếc thau nhựa.

Nghi có chuyện, tôi lấy đèn pin rọi trên nhánh sông Hậu trước nhà dò xét thì thấy một bé sơ sinh nằm trong chiếc thau đang trôi đi” trích lời ông Phú trên báo Phụ Nữ.

Ngay sau đó ông Phú tri hô hàng xóm thức giấc rồi đưa bé vào bờ.

Trao đổi với báo chí, ông Phú cho hay, khi được vớt lên bờ, bé gái sơ sinh khoảng 2-3 ngày tuổi, chỉ được đắp lên mình chiếc áo thun trắng, sức khỏe bình thường.

Ông Phú cùng mọi người ủ ấm và cho bé uống sữa, đồng thời báo chính quyền địa phương đến xử lý.

Mộ số người dân địa phương còn so sánh chuyện này giống như Đường Tam Tạng hồi nhỏ cũng được thả trôi sông trong phim Tây Du Ký.

Bé gái sau đó được đưa đến thăm khám tại bệnh viện ở thành phố Châu Đốc. Sau khi được vệ sinh, chống nhiễm trùng cuống rốn, bé đã về địa phương chăm sóc.

Hiện chính quyền địa phương đang truy tìm người thân cho bé.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: