Trong một ngày đi câu ở bang Tennessee, vì thấy rất ít cá nên Tyler Schmid và bạn anh Dave Plowman định dừng câu thì đột nhiên có một con cá rất to cắn mồi.

Anh Schmid chia sẻ với báo Tennessee: “Chúng tôi đang định đi về thì bỗng nhiên cần câu bị giật mạnh xuống. Và một cuộc chiến bắt đầu”.

Cuộc chiến kéo dài gần 10 phút trước khi Schmid kéo lên được một con cá trê xanh nặng 45 kg trên Sông Cumberland.

Anh nói: “Con cá này làm tôi mệt lử. 3 ngày sau tôi vẫn còn bị đau.”

Con cá dài 1,3 mét và vòng bụng gần 1 mét. Đây gần như là kỷ lục của bang, gần bằng con cá trê xanh nặng 56kg câu được từ năm 1998.

Anh Schmid nói: “Tôi đã lo rằng cần câu có thể bị gẫy. Con cá đó kéo rất nhiều dây câu và khiến cần câu chìm xuống nước. Tôi mất khá nhiều thời gian. Đây quả là một sự kiện trong đời tôi.”

Trợ lý Giám đốc của Cơ quan Tài nguyên Hoang dã Tennessee, Bobby Wilson nói con cá có thể 20-30 tuổi.

Wilson nói: “Đó chỉ là một phán đoán khoa học bởi vì chúng ta chưa từng thấy nhiều con cá to như vậy. Rất hiếm khi nhìn thấy con cá to như vậy; Chúng tôi biết rằng nó phải sống rất lâu để có thể to như vậy”.

Sau khi chụp hình với con cá, anh Schmid quyết định thả nó lại dòng sông.

Schmid nói: “Một con cá già như vậy, khoảng 30 tuổi, cần rất lâu để đạt kích cỡ đó. Và nếu chỉ giữ con cá đó để chụp ảnh thì thật xấu hổ. Bởi vậy chúng tôi thả nó đi và hy vọng sẽ có dịp bắt lại nó”.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Dương Lương

Xem thêm: