Để giúp 700.000 người béo phì ở Anh giảm cân thành công và có sức khỏe tốt, chính phủ nước này đã quyết định sẽ cung cấp 100 triệu bảng Anh cho chiến dịch chống béo phì.

Báo Zing dẫn nguồn tin từ The Guardian cho hay, những người béo phì ở Anh được đề nghị trả tiền để đổi lấy việc giảm cân. Đây là một phần của sáng kiến từ doanh nhân Sir Keith Mills – người đã xây dựng nhiều chiến dịch chống béo phì cho chính phủ Anh.

Cụ thể, ông Mills dự kiến ​​nói chuyện với thủ tướng để đề xuất một chương trình khuyến khích và khen thưởng mới nhằm chống lại bệnh béo phì. Trong đó, dự án này bao gồm các khoản chi trả cho việc tập thể dục của những người thừa cân.

Ngoài ra, các quan chức y tế cũng phải tìm ra những chương trình chống béo phì có hiệu quả ở các quốc gia khác để áp dụng.

Để tăng sức thuyết phục người béo phì giảm cân. Chính phủ sẽ cung cấp cho chiến dịch chống béo 100 triệu bảng Anh. Trong đó, hơn 70% số tiền sẽ chi vào các dịch vụ y tế quốc gia Anh trong việc kiểm soát cân nặng. 

Và 30% còn lại sẽ quyên tặng cho những các nhân có sáng kiến duy trì vóc dáng cơ thể cân đối. Với chiến dịch này, Chính phủ Anh mong muốn sẽ giúp 700.000 người béo phì ở Anh giảm cân thành công, có sức khỏe tốt.

Theo Infonet, béo phì là một trong những cuộc khủng hoảng sức khỏe tồi tệ nhất mà nước Anh phải đối mặt. Ở Anh, gần 2/3 số người trưởng thành (63%) bị thừa cân hoặc thậm chí béo phì. Những đứa trẻ vào cuối cấp tiểu học cũng phải đối mặt với những vấn đề tương tự.

Chính phủ Anh đã khởi động một chương trình chống béo phì vào tháng 7/2020 để giảm bớt gánh nặng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe. Vào thời điểm đó, có thông tin cho rằng cuộc chiến chống lại các bệnh do béo phì gây ra cho nước này mỗi năm lên tới 6 tỷ bảng Anh. Ngoài ra, theo các chuyên gia, béo phì làm tăng nguy cơ mắc Covid-19 ở dạng nghiêm trọng.

Theo số liệu của Cơ quan Y tế cộng đồng Anh (PHE), hơn 60% người trưởng thành ở Anh được xếp vào diện thừa cân hoặc béo phì. Còn theo Telegraph, khoảng 1/10 trẻ em bắt đầu vào tiểu học ở Anh bị béo phì và lên cấp 2 tỉ lệ này tăng lên 1/5.

Thủ tướng Anh Boris Johnson muốn giải quyết tình trạng béo phì sau khi kết quả nghiên cứu của PHE cho biết những người bị thừa cân hay béo phì có nguy cơ chết vì các bệnh hiểm nghèo hay Covid-19 cao hơn 40%.