Chiếc xe tải trên đường đi giao tôm đã tấp vào lề đường để nghỉ ngơi, tài xế và người đồng hành ngủ quên trong cabin xe đóng kín. Khi được phát hiện, 1 người đã thiệt mạng, người còn lại phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Theo Dân Trí, ngày 4/3, anh Nguyễn H.D. (40 tuổi, tài xế) và chị Nguyễn T.Q. (39 tuổi), ngụ tại tỉnh Ninh Thuận, chở tôm bằng xe tải đông lạnh, lên Tp.Đà Lạt để bán.

Khi đi đến địa phận thôn Phát Chi, xã Trạm Hành, cách trung tâm Tp.Đà Lạt khoảng 25km, tài xế Dũng cho dừng xe để nghỉ ngơi. Lúc này, 2 người nằm ngủ trong ca-bin.

Chậm giờ nhận hàng, một khách hàng tại Đà Lạt đã chạy xe về hướng Ninh Thuận để kiểm tra, thấy xe tải của anh D. đỗ bên vệ đường liền mở cửa ra xem thì phát hiện anh D. đã tử vong, còn chị Q. đang hôn mê.

Nguyên nhân xảy ra vụ việc bước đầu xác định do ngạt khí. (Ảnh: VOV)

Chị Q. được đưa vào Trạm Y tế xã Trạm Hành cấp cứu, sau đó được đưa lên Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng trong tình trạng nguy kịch.

Tại hiện trường, chìa khóa công tắc xe vẫn mở nhưng xe tắt máy, hệ thống máy lạnh không hoạt động, 2 cửa xe đóng kín.

Công an đưa ra nhận định, nhiều khả năng 2 nạn nhân bị ngạt khí. Do người nhà nạn nhân Nguyễn H.D từ chối khám nghiệm tử thi nên cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình.

Mạnh Tiến