Trong lúc kéo lưới trên sông Thị Vải, anh Nguyễn Văn Thành (Bà Rịa – Vũng Tàu) bắt được con lớn màu vàng nặng 10 kg, nghi cá sủ vàng quý hiếm.

Vào tối ngày 29/4, trong lúc đi kéo lưới trên sông Thị Vải, anh Nguyễn Văn Thành (Bà Rịa, Vũng Tàu) phát hiện con cá lớn, có màu vàng đẹp mắt, tin dẫn từ VnExpress.

Theo quan sát ban đầu, con cá nặng khoảng 10kg, dài 90cm, màu vàng đẹp mắt, nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

Từ trước đến nay anh Thành chưa từng thấy được con cá nào như vậy (Ảnh cắt từ clip).

Do thấy con cá có màu vàng đẹp mắt, nghi cá sủ vàng nên anh Thành về tìm hiểu thêm thông tin trên mạng để chắc chắn hơn và khẳng định con cá này chính là cá sủ vàng quý hiếm.

Cá sủ vàng nặng 10kg (Ảnh cắt từ clip).

Anh Thành chia sẻ thêm, nếu ai trả con cá có giá trị thì anh sẽ bán. Hiện con cá nghi sủ vàng đang được gia đình anh Thành ướp đá bảo quản tại nhà.

Trước đó, vào chiều ngày 17/4, anh Quân (trú phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP. HCM) cũng vừa câu được con cá nghi sủ vàng trên sông Đồng Nai.

Theo đó, anh Quân cùng với người chú ra tận cửa sông Đồng Nai để câu cá. Anh Quân thấy sợi dây câu bị kéo căng, biết dính cá nên anh Quân vội thu cần. Sau hơn 15 phút mướt mồ hôi, cần thủ đã kéo được con cá lên ghe.

Cá sủ vàng của anh Quân trước đó (Ảnh dẫn từ báo GĐ&PL).

Hiện con cá của anh Quân đã chết và đang được ướp đá. Tuy có nhiều thương lái gọi điện để mua con cá này nhưng anh Quân vẫn chưa đồng ý bán mà hẹn gặp trực tiếp để thương lượng.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: