Cuối tháng trước, một ngư dân đánh cá tại Hokkaido, Nhật Bản đã bắt được một con cá khổng lồ với hình thù kỳ quái. Con cá này có cái đầu khổng lồ, chiếm tỷ lệ lớn so với toàn thân cùng với cái miệng há to trông rất đáng sợ. Nhưng nó lại có vẻ rất ôn hòa, bạn có thể đoán được tại sao con cá lại có hình dạng bất thường như vậy?

Theo các phương tiện truyền thông đưa tin ngày 16/9: Một nhóm ngư dân người Nhật Bản mới đây đã bắt được một con cá khổng lồ có hình thù kỳ quái. Con cá này có tên là “Bạch linh lang ngư”, tên tiếng Anh là “Bering Wolffish”, tên Nhật Bản là “Ookamiuo”.

Loài cá này thông thường khi trưởng thành có kích thước dài 112cm (44,1 tấc Anh), nặng 15kg (33,1 pound), phần đầu có độ dài chiếm 19% – 21% thân thể. Nhưng con cá khổng lồ mà ngư dân này bắt được có kích thước và cân nặng lớn bất thường.

Mặc dù con cá này có đầu to, miệng rộng, toàn thân đen sì, tướng mạo đáng sợ nhưng có vẻ nó rất ôn hòa. Nó ăn các loại cua và động vật thân mềm. Nếu như ngư dân lặn xuống vùng biển Đông Bắc của Thái Bình Dương mà gặp loài cá này, chúng sẽ bơi lội xung quanh người như đi dạo mà không gây bất kỳ tổn thương nào cả.

Hình ảnh ngư dân Hiroshi Hirasaka và chú cá khổng lồ kỳ quái mà mọi người hiếm khi gặp này được lan truyền rầm rộ trên các trang mạng. Ông đã từng xuất bản một cuốn sách, giới thiệu những loại cá khác nhau mà ông bắt được tại Nhật Bản, cùng với kinh nghiệm chế biến những loại cá này.

Theo NTDTV

Mai Trà biên dịch

Xem thêm: