Ngày 20/5, đại diện ban quản lý Cảng cá Hòn Rớ (TP. Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết, một ngư dân vừa đánh bắt được một con cá ngừ vây vàng “siêu khủng”, nặng 386 kg ở Trường Sa. 

Cụ thể theo báo Dân Trí, trước đó vào ngày 19/5, tàu cá KH96662 do ông Trần Văn Tự làm thuyền trưởng, cập cảng cá Hòn Rớ, TP. Nha Trang. Tàu ông Tự đưa lên cảng một con cá ngừ đại dương vây vàng “siêu khủng”. Thương lái nhanh chóng có mặt và dùng 5 chiếc cân loại 100 kg để cân con cá.

Mất một thời gian khá lâu, con cá được xác định nặng 386 kg. Ông Tự cho biết, con cá được đánh bắt ở vùng biển Trường Sa và là con cá to nhất từ trước đến nay ông đánh bắt được.

Đây là con cá ngừ đại dương lớn nhất từ trước đến nay được ngư dân tỉnh Khánh Hòa câu được. (Ảnh: Người dân CC/PLO)

Trên Zing, ông Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng ban quản lý cảng cá Hòn Rớ cho biết, đây là con cá ngừ lớn nhất từng được đưa vào cảng. Ngay khi cập cảng Hòn Rớ, mỗi kg cá được thương lái mua với giá 75.000 đồng, ông Tự thu về 29 triệu đồng.

Theo ông Tự, vì bảo quản cá không đúng cách, chất lượng thịt giảm nên phải bán với giá thấp. “Nếu cá được bảo quản tốt phải có giá khoảng 110.000 đồng/kg”, ông nói.

Các ngư dân cho biết, cá ngừ vây vàng thường chỉ có trọng lượng 50-70 kg, con cá ông Tự đánh bắt được rất hiếm gặp. “Thường cá có trọng lượng lớn chỉ ở loài vây xanh, còn vây vàng có trọng lượng lớn rất hiếm”, một ngư dân chia sẻ.

Hồng Hoa (tổng hợp)