Mới đây, một ngư dân ở TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đã câu được con cá có hình dạng giống với loại cá Sủ vàng quý hiếm được các thương lái săn lùng, có người ngã giá mua 300 triệu đồng.

Ông Lỡ Thế Vinh (43 tuổi, phường Cam Phú, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa) cho biết, đã câu được con cá này ở vùng biển thuộc địa bàn phường Cam Thuận trên Vịnh Cam Ranh hồi chiều ngày 28/10, theo báo Lao Động đưa tin.

Con cá có trọng lượng 5,7kg, dài 80cm, vảy vàng, đuôi màu vàng, miệng hồng đỏ.

ca su vang
Đuôi cá có màu vàng óng ánh – (Ảnh: laodong.com.vn)

Ông Vinh đã gửi hình ảnh con cá trên cho Trung Tâm Khảo nghiệm – Kiểm nghiệm – Kiểm định Nuôi trồng Thủy Sản miền Trung & Tây Nguyên. Ban đầu, trung tâm này đã kết luận 90% là cá Sủ vàng – một loài cá đặc biệt quý hiếm.

Vào chiều ngày 30/10, có người ngã giá mua con cá trên 300 triệu đồng nhưng ông không bán.

Trước đó, vào cuối tháng 9, một ngư dân ở Phú Yên cũng đã câu được một con cá nghi là cá Sủ vàng. Tuy nhiên, sau khi các chuyên gia xem xét đã cho rằng đó là cá Sủ hồng có giá trị kinh tế thấp hơn nhiều lần cá Sủ vàng.

Cá Sủ hồng do ngư dân Phú Yên câu được – (Ảnh: nguoiduatin.vn)
Cá Sủ hồng do ngư dân Phú Yên câu được – (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Được biết, cá Sủ vàng quý nhất là ở bong bóng của cá, có giá trị lớn về mặt y học vì nó được dùng làm nguyên liệu hữu cơ để sản xuất ra một loại chỉ tự tiêu có khả năng tự hủy sau khi phẫu thuật cho bệnh nhân, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm.

Cá Sủ vàng được bán với giá rất cao, có thể lên đến hàng tỷ đồng tùy theo trọng lượng của con cá. Ở Hải Phòng đã từng có ngư dân bắt được con cá này và bán với giá một tỷ đồng.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: