Ngày 1/2, bà Hằng (ở khu vực 1, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn), một đầu nậu thu mua cá khá lớn ở Quy Nhơn cho biết, bà vừa bán cho chị H là chủ một doanh nghiệp trên đường Mai Xuân Thưởng (TP Quy Nhơn) một con cá Sủ vàng, dài 85 cm, nặng 7 kg, theo Báo Bình Định đưa tin.

ca su vang
Cá Sủ vàng được bán cho chủ một doanh nghiệp. (Ảnh: baobinhdinh.vn)

Con cá Sủ vàng này do ngư dân Nguyễn Văn Đông (24 tuổi, ở khu vực 1, phường Hải Cảng) đánh bắt được trên vùng biển giữa Cam Ranh (Khánh Hòa) và Bình Thuận trước đó 2 ngày.

Bà Hằng không tiết lộ giá bán con cá này là bao nhiêu nhưng đây là loại cá có giá rất cao.

Trước đó, ngày 24/11/2015, anh Nguyễn Tiến Nhật (xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) câu được con cá Sủ vàng có trọng lượng 2,8 kg tại khu vực cầu Cảng (thuộc địa bàn xã Thanh Trạch). Con cá dài khoảng 40 cm, vảy vàng, vây hồng. Được biết, có thương lái định giá con cá này đến nửa tỷ đồng.

ca su vang
Anh Nhật và con cá Sủ vàng quý hiếm. (Ảnh: Facebook)

Ngày 28/10/, ông Lỡ Thế Vinh (43 tuổi, phường Cam Phú, TP Cam Ranh, Khánh Hòa) câu được con cá Sủ vàng có trọng lượng 5,7kg dài 80 cm, đuôi màu vàng, miệng hồng đỏ. Vào chiều ngày 30/10, có người ngã giá mua con cá trên 300 triệu đồng nhưng ông không bán.

ca su vang
Ông Vinh câu được con cá Sủ vàng ở vùng biển thuộc địa bàn phường Cam Thuận trên Vịnh Cam Ranh. (Ảnh: vnexpress.net)

Cá Sủ vàng được bán với giá rất cao, có thể lên đến hàng tỷ đồng tùy theo trọng lượng của con cá. Phần quý nhất là bong bóng của cá, có giá trị lớn về mặt y học vì nó được dùng làm nguyên liệu hữu cơ để sản xuất ra một loại chỉ có khả năng tự hủy sau khi phẫu thuật cho bệnh nhân, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: