Nhóm thám hiểm thuộc Đại học Auckland, New Zealand mới đây đã bắt được một con mực khổng lồ, nặng 350 kg, dài 3,5 m tại của biển Ross ở Nam Cực.

muc khong lo 1

Họ đã làm cuộc phẫu thuật giải phẫu con  mực ống khổng lồ và kinh hãi phát hiện trong cơ thể con mực này có tận 3 trái tim.

muc khong lo 2

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Auckland cho biết, đây là con mực cái với đôi mắt trong suốt sáng rực rỡ có đường kính 35 inch (khoảng 89 cm), xúc tua có chiều dài hơn 1 m. Nhà nghiên cứu nghĩ rằng loài sinh vật này rất lớn và đẹp.

muc khong lo 3

Anh cho biết dường như trong đội ngũ nghiên cứu, đây là lần đầu tiên nhìn thấy một mẫu vật kỳ lạ và hoàn hảo như vậy.

muc khong lo 4

Theo báo cáo được biết rằng con mực ống khổng lồ được đánh bắt trong năm ngoái, luôn được cất giữ tại một ngăn lạnh ngay tại Bảo tàng quốc gia của New Zealand.

muc khong lo 5

Nhân viên đang làm việc tại viện bảo tàng quốc gia của New Zealand cho biết họ đã phát hiện ra rất nhiều bước phát triển khoa học đối với con mực này. Đồng thời cũng hiểu rõ hơn thói quen tăng trưởng cùng những điều kiện sống cơ bản của chúng, cũng như nguyên nhân dẫn đến cái chết của chúng.

muc khong lo 6

Thuyền trưởng J cũng cho biết đây là con mực lớn nhất mà ông từng thấy. Trước khi bắt được nó, con mực phản kháng rất dữ dội, thậm chí còn có những con cá khác nhau trên thân thể của nó.

Bạn đã bao giờ nhìn thấy con mực nào to như vậy chưa?

Bạch Mỹ

Xem thêm: