Vào ngày 30/11, một hệ thống nhà hàng tại quận 4 và quận 7 ở Sài Gòn đã mua lại được 1 con cá trà sóc quý hiếm từ một thương lái mua của ngư dân miền Tây đánh bắt được trên sông Mê Kông, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Con cá trà sóc này có trọng lượng “khủng”, nặng đến 60kg, dài 1,3m. Trọng lượng lớn nhất mà cá trà sóc được tìm thấy cho đến thời điểm này là 70kg.

Đã có người đặt mua nhà hàng với giá khoảng 1-1,5 triệu đồng/kg.

Nhiều người dân Sài Gòn rất thích thú khi được chứng kiện tận mắt con cá trà sóc quý hiếm ‘khổng lồ’ này.

Anh Trần Văn Minh (quận 2) chia sẻ với PV báo Phụ Nữ Online: “Lâu lắm rồi tôi mới thấy một con cá trà sóc có kích thước lớn như vậy. Tôi nhớ hơn chục năm trước cũng có 1 ngư dân ở miền Tây đánh bắt được 1 con cá trà sóc trên sông Mê Kông. Tuy nhiên, so về kích thước thì thua xa với con cá lần này…”.

TP.HCM: Cận cảnh cá trà sóc khủng quý hiếm 3 người khiêng - Ảnh 2
Cá trà sóc thường kiếm ăn vào ban đêm, thức ăn chủ yếu của loài này là thực vật thủy sinh và các loại động vận không xương. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Trước đó, Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, một cặp cá hô khủng nặng 240kg do ngư dân vùng biên giới Campuchia – Việt Nam đánh bắt được trên sông Mê Kông đã được 1 nhà hàng ở quận 4, Sài Gòn mua vào sáng ngày 17/11 từ thương lái Kiên Giang.

Con cá hô đỏ nặng 130kg, dài 1,5m và con cá hô đen nặng gần 110kg, dài 1,3m. (Ảnh: soha.vn)

Cá hô có giá khoảng 3-4 triệu đồng/kg, những con cá hô lớn có giá trị thương phẩm lên tới hàng trăm triệu đồng.

Loài cá này có kích thước lớn nhất trong họ cá chép, thường sinh sống tại các sông, hồ lớn. Sông Mê Kông là một trong những con sông ở Đông Nam Á xuất hiện loài cá quý hiếm này. Cá hô đang bên bờ tuyệt chủng vì bị đánh bắt.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: