Vào chiều ngày hôm qua (20/5), nam diễn viên Paul Blackthorne đã có mặt tại Hà Nội và tọa đàm cùng hơn 500 sinh viên trường Đại học Thăng Long về vấn đề bảo tồn tê giác.

Xuất hiện giản dị tại buổi họp báo, nam diễn viên Paul Backthorne khẳng định, anh chọn Việt Nam là điểm dừng chân vì đây là quốc gia được xem là một trong những “điểm nóng” về tiêu thụ sừng tê giác.

sung te giac 3
Diễn viên Paul Blackthorne mặc chiếc áo mang dòng chữ “Việt Nam ơi, bảo vệ Tê giác!” để kêu gọi cho chiến dịch. (Ảnh: Baotintuc)

Tôi chọn Việt Nam là điểm dừng chân bởi lẽ Việt Nam là điểm nóng về tiêu thụ sừng tê giác, loài tê giác đang đứng bên bờ tuyệt chủng bởi lòng tham và sự thiếu hiểu biết của nhiều người, chúng ta phải cùng nhau làm điều gì đó”, nam diễn viên cho biết.

Còn bà Susie Offord – Woolley, Phó giám đốc Tổ chức Bảo vệ Tê giác Thế giới (SRI) thì cho hay: “Bảo vệ loài tê giác là trách nhiệm toàn cầu. Nếu chúng ta cùng chung sức có thể mang lại một tương lai tốt đẹp hơn cho loài tê giác”.

Được biết,90 % sừng tê giác ở châu phi được tiêu thụ ở Việt Nam và ước tính mỗi ngày lại có ba cá thể tê giác bị sát hại ở Nam Phi. Theo tổ chức bảo tồn Thiên nhiên quốc tế (IUCN), nếu tình trạng săn bắn tê giác tiếp tục diễn ra như hiện nay thì tê giác có thể sẽ bị tuyệt chủng vào năm 2026.

Paul Blackthorne giao lưu về tê giác với sinh viên Đại học Thăng Long. (Ảnh: NLD)
Paul Blackthorne giao lưu về tê giác với sinh viên Đại học Thăng Long. (Ảnh: N;d)

Thông qua buổi trò chuyện, ngôi sao Hollywood hy vọng các bạn trẻ, sinh viên Việt Nam sẽ chung tay kêu gọi cộng đồng bảo vệ các loài động vật hoang dã quý hiếm, nhất là loài tê giác, thông qua việc hạn chế việc mua bán, sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật hoang dã.

Được biết, đây là một phần trong chiến dịch “Việt Nam ơi, bảo vệ tê giác!” (Save the Rhino Vietnam) đã được diễn viên này khởi động từ giữa tháng 4 nhằm nâng cao nhận thức của người dân toàn cầu về việc sử dụng sừng tê giác, cũng như gây quỹ bảo vệ loài vật này.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: