Không chỉ nổi tiếng trên màn ảnh với vai trò là một ngôi sao võ thuật, Thành Long còn được nhiều người biết đến với vai trò là ‘đài phát thanh’ của Đảng cộng sản Trung Quốc. Theo đó, mặc dù gặt hái được nhiều thành công ở Hollywood nhưng trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nam diễn viên đã không ngần ngại tuyên bố: Mỹ là quốc gia tham nhũng nhất  trên thế giới!

Tờ Washington Post nhận xét: “Thành Long là chính trị viên nhiệt tình, một hậu vệ trung thành của Đảng Cộng sản Trung Quốc và là nhà phê bình mạnh mẽ bất cứ ai phản đối Bắc Kinh, bao gồm Hoa Kỳ”. Chính vì vậy, trong một buổi phóng vấn gần đây, khi được hỏi về tình hình tham nhũng tại Bắc Kinh, nam diễn viên đã trả lời:

“Nếu nói về tình trạng tham nhũng trên thế giới thì Mỹ không có tham nhũng ư?” và kết luận Mỹ là quốc gia có nhiều “người tham nhũng nhất trên thế giới”. “Cuộc đại khủng hoảng là từ đâu tới? Chẳng phải bắt nguồn từ Mĩ sao. Tôi đã nói như vậy trong 1 phỏng vấn tại Hoa Kỳ”.

Ngôi sao điện ảnh này không ngừng bênh vực đất nước và cho biết: “Ở đâu thì cũng có người tốt, những người không tốt và đất nước của chúng tôi thực sự là cũng có tồn tại những vấn đề như vậy. Tuy nhiên, nghiêm túc mà nói, nếu ra bên ngoài, ‘đất nước của chúng tôi là ưu tú nhất, là tốt nhất’. Tôi không thể nói rằng đất nước của tôi còn rất nhiều vấn đề, rất không tốt”.

Được biết, trước đó Thành Long đã từng có rất nhiều tuyên bố chính trị gây tranh cãi, điển hình trong đó là việc từng khẳng định, nguyên nhân Đài Loan và Hồng Kông có nhiều vấn đề xảy ra là vì người dân ở đó có ‘quá nhiều tự do’. Khi được hỏi về việc ông nghĩ thế nào khi phim của mình bị kiểm duyệt tại Trung Quốc? Thành Long cho biết, “người dân Trung Quốc nên bị kiểm soát, nếu không họ sẽ làm bất cứ điều gì họ muốn”.

Trung Quốc bây giờ đã rất mạnh, tất cả người dân của nước tôi đều nỗ lực để đạt được điều đó. Nếu chúng tôi không ủng hộ quê hương thì ai sẽ ủng hộ đây? Tôi biết nước tôi còn có nhiều vấn đề nhưng chúng tôi có thể đóng cửa để giải quyết vấn đề đó”, nam diễn viên nói thêm.

Theo dailymail

Thanh Phong biên dịch

Xem thêm: