Một ngôi nhà nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump từng sống khi còn nhỏ đang tạo ra khá nhiều sự quan tâm và cả giá trị.

Kênh CNN cho biết căn biệt thự tại New York – ngôi nhà đầu tiên vị tổng thống thứ 45 của Mỹ từng sinh sống, vừa được nhà đầu tư bất động sản Michael Davis bán lại ngày 23/3 với giá 2,14 triệu USD.

Ngôi nhà này trước đó mới được đưa ra đấu giá vào tháng 12 năm ngoái, khi đó ông Michael Davis mua được với giá 1,39 triệu USD.

Như vậy, căn nhà rộng 7.600 mét vuông này đã giúp sinh lời tới 54% chỉ trong vòng 4 tháng.

“Khối tài sản này không chỉ đơn thuần là bất động sản”, Misha Haghani, nhà sáng lập hãng Paramount Realty USA, cho biết ngày 27/3 trong một thông báo về thương vụ mua bán. “Giá trị vô hình khiến căn nhà trở thành một ví dụ hoàn hảo về lý do tại sao các khối bất động sản đặc biệt được bán đấu giá với giá cao, giống như một tác phẩm nghệ thuật”.

Ngôi nhà kiểu Tudor nằm ở Jamaica Estates, một khu phố giàu có ở khu vực Queens. Căn nhà có 5 phòng ngủ, 4 phòng tắm và một nhà để xe.

Ngôi nhà này chính là địa chỉ được ghi trên giấy khai sinh của ông Trump, và gia đình ông đã sống ở đó cho đến khi ông lên 4 tuổi.

Ông Fred Trump, cha của Tổng thống Mỹ đương nhiệm, chính là người xây căn nhà đó.

Mùa hè năm ngoái, căn nhà được phát giá tới 1,65 triệu USD nhưng không ai mua. Sau đó, nó được đem ra đấu giá vào ngày 19/10/2016 với giá khởi điểm 849.000 USD. Ông Davis đã mua căn nhà với giá gần 1,4 triệu USD, và ông lại rao bán ngay trong tuần Tổng thống Trump tuyên thệ nhậm chức.

Tổng thống Trump từng cho biết ông có tuổi thơ thực sự thú vị ở căn nhà đó, và ông cũng muốn mua nó.

Hạo Nhân

Xem thêm: