Một căn nhà đang xây bất ngờ đổ sập khi trời đang mưa, chôn vùi nhiều công nhân xây nhà ở bên trong và người qua đường đứng trú mưa.

Chiều ngày 5/11, trong cơn mưa lớn kèm theo gió lốc, một căn nhà đang xây ở ấp 2 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, Sài Gòn) bất ngờ đổ sập khiến 11 người thương vong, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Sự việc xảy ra vào khoảng 15h20. Căn nhà bị sập đã chôn vùi nhiều công nhân. Khi phát hiện vụ việc, nhiều người dân xung quanh vội vàng chạy đến hiện trường cứu các nạn nhân ra ngoài.

10 người đã được đưa vào bệnh viện quận Bình Tân, 1 người phải chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, đã tử vong.

Mái nhà cùng tường gạch, giàn giáo xây dựng bị đổ sập. (Ảnh: vnexpress.net)
Các nạn nhân bị thương đang được điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Bình Tân. (Ảnh: vnexpress.net)

Trên báo Người Đưa Tin, ông Huỳnh Văn Phạm Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh cho biết: “Căn nhà xây dựng không phép, lúc bị sập thì trời đang mưa to và giông lốc. Các nạn nhân bị thương và tử vong là người đi đường và công nhân đang làm việc phía trong”.

Người bị tử vong trong vụ tai nạn là anh Nguyễn Văn D (SN 1976), ngụ huyện Bình Chánh. Anh D được chuyển từ Bệnh viện Bình Tân lên Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 16h55 trong tình trạng chấn thương sọ não và tử vong vào lúc 17h45 cùng ngày. Được biết, anh D là người đi đường, do trời mưa lớn nên anh ghé vào ngôi nhà trú mưa và không may gặp tai nạn.

Theo người dân, nền đất tại vị trí xây căn nhà khá yếu và căn nhà đang xây nên khi mưa dông đã bị đổ sập. (Ảnh: nld.com.vn)

Đến 21h cùng ngày, cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường, thực hiện khám nghiệm và lấy lời khai những người có liên quan.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: