Sau thành công của “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” và “Cô gái đến từ hôm qua”, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tiếp tục cùng NXB Trẻ ký hợp đồng chuyển nhượng tác quyền truyện dài “Ngồi khóc trên cây” cho nhà sản xuất phim. 

'Ngồi khóc trên cây' được chuyển thể thành phim và sẽ khởi quay vào tháng 9 này
Nguyễn Nhật Ánh cùng đại diện NXB Trẻ ký hợp đồng chuyển nhượng tác quyền.

Ngồi khóc trên cây là tác phẩm thứ 3 của Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim. Dự án đang tuyển đạo diễn và diễn viên, dự kiến khởi quay vào tháng 9 này và chiếu vào hè 2019.

Ngồi khóc trên cây thuộc thể loại truyện dài dành cho thiếu nhi được phát hành toàn quốc từ 27/6/2013 và được đánh giá là hiện tượng xuất bản của Việt Nam.

'Ngồi khóc trên cây' được chuyển thể thành phim và sẽ khởi quay vào tháng 9 này
Ngồi khóc trên cây là tác phẩm truyện dài được đánh giá cao.

Câu chuyện xoay quanh mối tình hồn nhiên, trong sáng nhưng cũng đầy trắc trở của chàng sinh viên Đông và cô bé Rùa. Khác với những tác phẩm khác, Ngồi khóc trên cây đi sâu vào việc khai thác nội tâm của lứa tuổi mới lớn trên một nền điệu gợi về tuổi thơ mà “đi hết cuộc đời cũng chẳng thể nào quên”.

Thông qua câu chuyện tình yêu trong sáng, Nguyễn Nhật Ánh muốn gửi tới độc giả thông điệp về lòng tin và những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Trong tác phẩm, bằng sự mộc mạc, nhân văn và giàu cảm xúc đặc trưng của Nguyễn Nhật Ánh, nhà sản xuất Chung Minh muốn đưa đến cho người xem những thước phim đúng chất truyện, gần gũi với khung cảnh thiên nhiên núi rừng Việt Nam, phảng phất phong vị miền quê, tình làng nghĩa xóm.

Nguyễn Hiệp