Phần mái ngói của lớp học hơn 30 năm tuổi bất ngờ rơi xuống giữa lớp học. Rất may, không có tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Khoảng 5h sáng ngày 22/3, bảo vệ trường tiểu học Cẩm Quan (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) nghe tiếng động mạnh phát ra từ phòng học lớp 1E trong khuôn viên của trường, theo báo Người Đưa Tin.

Sau khi kiểm tra, nhà trường phát hiện, phần gạch ngói phía trên mái lớp học bị rơi thẳng xuống bàn ghế trong lớp. Rất may, vào thời điểm trên, chưa có học sinh nào tới lớp nên sự cố không gây hậu quả đáng tiếc.

Phần ngói lâu năm rơi xuống giữa lớp học. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Sau khi được biết thông tin về sự cố, chị Phan Thị B (SN 1985) – phụ huynh của một học sinh trong lớp chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin: “Khi nghe tin, tôi hoảng lắm. Mừng là con tôi và các bạn chưa đến lớp vào thời điểm đó nhưng giờ lại thấy nơm nớp, không biết thời gian tới sẽ như thế nào khi phòng học không đảm bảo như vậy”.

Cùng với đó, một phụ huynh khác là chị Hoàng Anh N (SN 1982) cho biết: “Hàng năm, chúng tôi đều đóng nộp một số tiền không nhỏ để xây dựng cơ sở vật chất nhưng vì sao dãy nhà này không được kiểm tra, tu sửa để xảy ra sự việc như vậy? Nếu thời điểm đó có học sinh tại lớp, xảy ra hậu quả thì ai chịu trách nhiệm?”.

Trao đổi về sự cố, thầy giáo Võ Tá Huân – Hiệu trưởng nhà trường nói: “Đây là sự việc ngoài ý muốn, nguyên nhân vừa được chúng tôi kiểm tra và xác định là do dãy nhà đã cũ, quá thời hạn sử dụng của nhà cấp 4. Hàng năm, dãy nhà này vẫn có tu sửa nhưng do mối mọt ăn ngầm phía trên, lại bị lớp trần phía dưới che khuất tầm nhìn nên không phát hiện”.

Được biết, dãy nhà này có 2 lớp học và được xây dựng cách đây khá lâu, khoảng hơn 30 năm, hàng năm vẫn được sửa chữa, tu bổ.

Trên báo Vnexpress, thầy Huân cho biết: “Đây là sự cố ngoài ý muốn, nhà trường sẽ dỡ toàn bộ mái ngói của lớp 1E để sửa chữa, dự kiến mất khoảng 1 tuần. Các học sinh vẫn được bố trí giảng dạy tại một phòng học khác trong trường”.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: