Trong câu chuyện “Rùa và thỏ”, chú rùa đã bằng nghị lực tuyệt vời mà chiến thắng cuộc đua, nhưng chúng ta vẫn không thể phủ nhận một thực tế rằng: loài rùa rất chậm. Tuy nhiên, Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness không vì thế mà bỏ qua việc trao cho chú rùa Bertie danh hiệu “chú rùa nhanh nhất thế giới.”

Fastest_Tortoise_04
Trong câu chuyện “Rùa và thỏ”, chú rùa đã bằng nghị lực tuyệt vời mà chiến thắng cuộc đua (Ảnh: Guinness World Records)

Chú rùa Bertie sống ở công viên Adventure Valley, Brasside, Durham, Anh quốc, cùng cô bạn gái Shelly của mình. Thoạt nhìn trông Bertie có vẻ rất bình thường, nhưng chú rùa này vừa lập một kỷ lục thế giới về tốc độ.

Fastest_Tortoise_02
Bertie luôn nghiêm túc trong các bài kiểm tra tốc độ (Ảnh: Guinness World Records)

Trong bài kiểm tra của tổ chức kỷ lục Guinness, Bertie đã mất 19,59 giây để hoàn thành quãng đường 5,48 m. Với tốc độ 0,28 m/s, chú rùa Bertie đã thành công vượt xa kỷ lục 0,125 m/s được bậc tiền bối Charlie lập ra từ năm 1977. 

Fastest_Tortoise_05
Vợ chồng Marco và Janine Calzini cùng chú rùa nhanh nhất thế giới (Ảnh: Guinness World Records)

Chủ nhân của rùa Bertie, vợ chồng Marco và Janine Calzini đã rất vui sướng sau khi biết mình sở hữu một chú rùa “siêu tốc”. Tuy nhiên, hai vợ chồng vẫn lo lắng rằng Bertie sẽ không hứng thú với bài kiểm tra của tổ chức kỷ lục Guinness. May mắn thay, chú rùa đã nhiệt tình hoàn thành màn biểu diễn của mình.

Fastest_Tortoise_01
Bertie chỉ quan tâm đến cô bạn gái Shelly cùng món dâu tây hấp dẫn mà thôi (Ảnh: Guinness World Records)

Anh Marco Calzini chia sẻ, “Tôi từng xem hết tất cả các cuốn sách kỷ lục thế giới Guinness, và việc Bertie có mặt trong ấn bản tiếp theo đã biến giấc mơ của tôi thành hiện thực.” Còn chú rùa Bertie thì có vẻ như chẳng hề đoái hoài gì đến thành tích đáng tự hào của mình, chú chỉ quan tâm đến cô bạn gái Shelly cùng món dâu tây hấp dẫn mà thôi.

Quang Minh

Xem thêm: