Chắc hẳn trong đời mình bạn đã có không ít lần ở trong trạng thái vừa đói, vừa mệt lả. Khi đó, bạn sẽ ưu tiên cái nào hơn- lấp đầy bao tử hay đánh một giấc ngon lành cho đỡ mệt? Nếu còn phân vân chưa biết phải chọn sao cho phải, mời bạn theo dõi câu chuyện về một cậu bé đáng yêu của chúng tôi.

Cũng giống những câu chuyện về những người vừa chạy vừa ngủ, vừa nói chuyện vừa ngủ, cậu bé trong chuyện đã chọn được cho mình một giải pháp tối ưu, đó là: vừa ăn, vừa ngủ. Cùng đón xem vị chuyên gia ngủ trong bữa ăn này đã phản ứng ra sao khi bị quấy rầy nhé!

Bạn có biết điều mà chúng ta muốn có được nhất sau những bữa tiệc linh đình hay những chuyến đi chơi dài ngày là gì không? Chính là một giấc ngủ thật sâu trên một chiếc giường thật thoải mái. Quả như cha ông ta vẫn thường nói: Căng cơ bụng, trùng cơ mắt. Hẳn là cậu bé của chúng ta đã trải qua một ngày lễ Tạ Ơn trọn vẹn trước khi cơn buồn ngủ kéo tới. Biết làm sao đây khi đôi mắt em cứ nhắm nghiền thủ thỉ “ngủ ngon nào bé yêu”, còn dạ dày của em vẫn chưa muốn ngưng nghỉ?

Cậu bé dần chìm sâu vào giấc ngủ, ngay cả khi tay em vẫn nhịp nhàng bốc từng chút từng chút ngũ cốc trong bát đưa lên miệng. Các thành viên trong gia đình tìm đủ cách để đánh thức cậu bé dậy, nhưng có vẻ như em đã ngủ quá sâu rồi, ko đánh thức nổi nữa!

Cuối cùng, đợi cho đến khi tay của cậu bé đã đưa lên miệng, người cha khẽ kéo bát ngũ cốc ra xa khỏi tầm với của em, sau đó tất cả mọi người cùng chăm chú quan sát.

Tiếp tục đưa tay xuống bàn nhưng phát hiện ra bát thức ăn đã không còn đó nữa, vẫn với đôi mắt nhắm nghiền, cậu bé cuống cuồng khua khoắng khắp nơi như thể vừa để tuột mất một món đồ chơi vô cùng ưa thích. Tìm mãi chẳng thấy, em bất giác mở đôi mắt to tròn, ngộ nghĩnh dõi nhìn xung quanh trong tiếng cười vui nhộn của cả gia đình. Sau chuyện đó, các thành viên trong gia đình em đã đúc rút ra một kinh nghiệm hay: đừng cố gắng đánh thức khi cậu nhóc đã ngủ thật say, tất cả những gì chúng ta cần làm là lấy đi bát thức ăn và… chờ đón điều vui nhộn sẽ diễn ra sau đó.

Mời bạn thưởng thức đoạn video về cậu bé đáng yêu này!

Theo Tip Hero
Hải Ly

Xem thêm: